1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

10 bước đơn giản để bạn hạnh phúc hơn

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Giáng Tiên, 18/5/16.

Lượt xem: 1,297

 1. Giáng Tiên

  Giáng Tiên Love sunshine Thành viên BQT

  hanh-phuc.jpg
  Làm thế nào để đem lại niềm hạnh phúc cho cuộc sống của bạn bằng cụm từ viết tắt GREAT DREAM? (GIẤC MƠ VĨ ĐẠI)

  Dưới đây sẽ là 10 bước đơn giản được suy ra từ cụm từ GREAT DREAM để cuộc sống của bạn và những người xung quanh bạn hạn phúc hơn:

  1. Cho đi (Giving)

  Làm những việc có ích cho những người khác

  Quan tâm , giúp đỡ người khác là điều căn bản để đi đến hạnh phúc của bạn. Việc bạn giúp đỡ mọi người không chỉ tốt cho họ mà còn là một điều gì đó tuyệt vời bạn nên làm. Đồng thời nó cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, và đương nhiên là hạnh phúc hơn. Việc cho đi như vậy sẽ tạo nên sức mạnh kết nối mọi người lại với nhau và giúp xây dựng nên một xã hội hạnh phúc cho mỗi người. Thứ mà bạn cho đi không phải tất cả đều là tiền. Chúng ta có thể cho đi thời gian, ý tưởng và năng lượng của bản thân. Vậy nên nếu bạn muốn có cảm giác tốt hãy làm những việc tốt.

  Cái gì là mục tiêu quan trọng của bạn?

  2. Các mối quan hê xã hôi (Relating)

  Hãy kết nối với mọi người

  Những mối quan hệ xã hội là yếu tố quan trọng ghóp phần vào xây dựng hạnh phúc cho bạn. Sức khỏe và những mối quan hệ bên ngoài xã hội sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn, sống lâu hơn. Gắn kết mối quan hệ với gia đình, bạn bè sẽ đem lại cho bạn tình yêu thương, ý nghĩa và động lực; đồng thời làm gia tăng giá trị bản thân của chính bạn. Vì vậy hãy hành động để tăng cường các mối quan hệ, và tạo lập những mối quan hệ mới là điều cần thiết cho hạnh phúc

  Ai là người quan trọng nhất đối với bạn?

  3. Tập thể dục (Exercising)

  Hãy chăm sóc cơ thể của bạn

  Cơ thể và trí óc của chúng ta là một thể thống nhất. Sự vận động sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn cũng như tốt hơn cho sức khỏe và thể chất của bạn. Những hoạt động thể chất ngay lập tức sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và nhấc bạn ra khỏi phiền muộn. Bạn không cần cố gắng chạy như một vận động viên marathon, nó đơn giản chỉ là những động tác mà bạn có thể luyện tập mỗi ngày. Chúng ta cũng có thể thúc đẩy hạnh phúc bằng việc hạn chế hoặc sử dụng hợp lý các thiết bị công nghệ và đảm bảo bản thân ngủ đủ giấc.

  Làm thế nào để bạn luôn năng động và khỏe mạnh?

  4. Sự đánh giá (Appreciating)

  Hãy chú ý thế giới xung quanh bạn

  Từ bao giờ bạn nghĩ phải cần nhiều hơn để sồng? Tất cả những tin tức tốt đang ở phía trước mặt bạn, bạn cần phải dừng lại và chú ý. Học thế giới xung quanh là chúng ta lưu ý và nhận thức những cái có thể làm nên điều tuyệt diệu giúp cho chúng ta hạnh phúc hơn trong mọi lĩnh vực cuộc sống.- giống như “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” . Nó giúp chúng ta cẩm nhận được những cung bậc của cuộc sống, giúp chúng ta thoát khỏi việc chìm sâu trong quá khứ hay lo lắng về tương lai. Hãy chú ý quan sát và nhận xét những gì xung quanh bạn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn qua từng ngày.

  Khi nào thì bạn dừng lại và chú ý?

  5. Nỗ lực và cố gắng (Trying out)

  Không ngừng học hỏi những điều mới.

  Việc học từ thế giới xung quanh có ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc của bạn theo nhiều cách. Nó giúp bạn hé lộ và nảy ra được những ý tưởng mới; đồng thời nó cũng giúp bạn kích thích trí tò mò và tham gia vào giải quyết mọi việc. Sự cố gắng nỗ lực cũng làm cho chúng ta cảm nhận được công việc đang dần được hoàn thành, giúp đem lại cảm giác tự tin và như thể bạn đang lấy lại được năng lượng. Có rất nhiều cách để học những điều mới- chứ không chỉ là thông qua bằng cấp mà bạn có trong tay. Chúng ta có thể chia sẻ kỹ năng với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ, học hát, học chơi một môn thể thao mới và nhiều hơn thế nữa.

  Những điều mới lạ nào mà bạn đã thử gần đây nhất?

  6. Phương hướng (Direction)

  Hãy có mục tiêu để hướng tới

  Cảm giác tốt về tương lai là điều rất quan trọng đối với hạnh phúc của bạn. Bạn cần những mục tiêu để động viên bản thân, và cần có những thử thách đủ để gây hứng thú, nhưng những thử thách đó bạn hoàn toàn có khả năng đạt được. Nếu chúng ta cố gắng nỗ lực cho những điều không thể thì chỉ đem lại cho bạn những stress không cần thiết mà thôi. Hãy biết lựa chọn mục tiêu đầy tham vọng nhưng cũng phải hiện thực hóa được những mục tiêu cho phương hướng mà bạn đề ra. Điều đó sẽ đem lại những cảm giác công việc đã được hoàn thành cùng với những số liệu cụ thể cho thành quả mà bạn đạt được.

  Cái gì là mục tiêu quan trọng nhất của bạn?

  7. Sức bật (Resilience)

  Hãy tìm những cách để bạn có sức bật trở lại

  Tất cả chúng ta đều có những khoảng thời gian bị stress, thất bại và tổn thương trong cuộc sống. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể phản ứng kịp với những tác động lớn ảnh hưởng tới hạnh phúc của chính chúng ta? Chúng ta không thể lựa chọn được điều gì sẽ xảy đến, nhưng chúng ta có thể lựa chọn thái độ ứng xử đối với việc xảy ra với chúng ta. Trong thực tế điều nay không hề dễ, nhưng một trong những phát hiện thú vị từ một nghiên cứu gần đây cho thấy là sức bất cũng giống như nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống có thể học được.

  Làm thế nào để bạn có sức bật trong thời điểm khó khăn nhất?

  8. Cảm xúc (Emotion)

  Hãy hướng tới những cảm xúc tích cực

  Cảm xúc tích cực- như là niềm vui, lòng biết ơn, sự hài lòng, cảm hứng, niềm tự hào không phải lúc nào cũng tuyệt vời. Một nghiên cứu gần đây cho thấy thường xuyên bắt gặp những cảm xúc này sẽ tạo ra “đường xoắn ốc đi lên” trong cảm xúc của bạn và giúp bạn xây dựng năng lượng cho mình. Mặc dù vậy chúng ta cũng phải có cái nhìn thực tế về những thăng trầm của cuộc sống. Điều đó cũng giúp bạn tập trung được vào những khía canh tốt của mọi tình huống.

  Điều gì làm bạn có cảm giác tốt?


  9. Sự chấp nhận (Acceptance)

  Bạn được thoải mái nhất khi bạn là chính mình

  Không ai là hoàn hảo cả. Nhưng chúng ta lại thường so sánh bản thân với những người khác. Hãy học cách chấp nhận chính bản thân mình và chấp nhận những gì mình đang có. Hãy đối xử tốt với bản thân ngay cả khi bạn làm điều gì đó sai lầm để có được sức bật, có được hạnh phúc. Nó cũng giúp chúng ta chấp nhận những người khác với những gì họ đang có.

  Điều gì thực sự làm bạn thích ?

  10. Ý nghĩa (Meaning)

  Hãy là một phần của điều gì đó

  Mỗi người thường có cho mình ý nghĩa và mục đích sống để hạnh phúc hơn, an tâm hơn và có được nhiều hơn những gì họ làm. Song họ cũng trải qua không ít lo âu, căng thẳng và trầm cảm. Câu hỏi đặt ra rằng : Ở nơi nào thì chúng ta tìm ra được ý nghĩa và mục đích của cuộc sống ?. Có thể là niềm tin tôn giáo, gia đình hay công việc, tất cả đều tạo nên sự khác biệt. Câu trả lời rất phong phú và khác nhau ở mỗi người. Nhưng tất cả những việc làm của họ đều liên quan đến việc kết nối tới một điều gì đó to lớn hơn và có ý nghĩa hơn.

  Điều gì đem lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn ?


  Giáng Tiên/ theo success.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...