1. Chào mừng bạn đã đến với CLB Kỹ năng giao tiếp nói chuyện hay.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về những kỹ năng mềm cần thiết, những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Tắt thông báo

3 cách để bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ hơn

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Linh Chi, 4/8/16.

Lượt xem: 1,523

 1. Linh Chi

  Linh Chi New Member


  xay-dung-quan-he-tot.jpg
  Khi bạn giàu có về các mối quan hệ sẽ dẫn đến sự giàu có trong cuộc sống.

  Thỉnh thoảng bạn có bao giờ thử đặt ra cho mình những câu hỏi kiểu như: Làm thế nào để mình có thể tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn cho bản thân?

  Vậy thì hãy theo dõi 3 yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

  1. Xây dựng chiến lược  Nhiều người cho rằng để tạo dựng được một mối quan hệ “tốt đẹp”, lâu dài… thật sự là cả một vấn đề. Vì vậy một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được rằng: việc bạn xây dựng một hay nhiều chiến lược về những điều bạn muốn từ những mối quan hệ xã hội sẽ giúp bạn rất nhiều để đạt được thành công. Hãy suy nghĩ nhiều hơn về việc tại sao bạn lại muốn những thứ từ các mối quan hệ của mình và bạn sẽ nhận được kết quả như thế nào từ những điều đó. Và đừng quên rằng: là một miếng nhỏ trong một mảnh ghép lớn cũng đảm bảo được cho mọi người có được những gì họ muốn.


  2. Hãy là người chủ động  Có một chiến lược hoàn hảo sẽ chẳng là vấn đề gì to tát nếu bạn không biết biến chiến lược của mình thành hành động. Chủ động trong các mối quan hệ của bạn nghĩa là lên danh sách , kế hoạch và thời gian cụ thể cho từng người và từng mối quan hệ, tìm hiểu đói phương, tìm hiểu những gì bạn sắp định làm và sau đó là đi vào hành động cụ thể.


  3. Sự kỷ luật và nghiêm khắc  Cần đặt đúng vị trí vai trò của bản thân trong từng mối quan hệ ( đồng nghiệp, bạn bè, khách hàng…), và chắc chắn rằng mình muốn làm giàu từ các mối quan hệ; khai thác và học hỏi kinh nghiệm của đối phương dù đó là kinh nghiệm đúng hay sai; luôn có thái độ nghiêm túc, cầu thị. Và đặc biệt là luôn có tư duy cùng thắng.

  Chúc các bạn thành công!
  Dịch từ Success.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...