1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

3 câu nói mà người mẹ không nên nói với con

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống cho trẻ em' bắt đầu bởi Rau Muống Luộc, 26/4/16.

Lượt xem: 756

 1. Rau Muống Luộc

  Rau Muống Luộc Moderator Thành viên BQT

  Những câu nói với con vô tình của cha mẹ lúc tức giận có thể gây ra ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và sự phát triển của con mà nhiều khi chúng ta không ý thức được.

  Phải làm sao để diễn đạt cảm xúc của bạn có thể là thất vọng, tức giận mà không làm tổn thương người nghe là điều không dễ dàng. Theo các chuyên gia tâm lý trẻ em, dù trong tình huống nào bố mẹ cũng không bao giờ nói với con 3 câu dưới đây. Thay vào đó, có những lựa chọn khác để giúp con thay đổi thái độ và nhận ra sai sót mà không làm chúng cảm thấy xấu hổ, sợ hãi hay tội lỗi.

  1. “Con làm bố/mẹ không chịu nổi!”
  quat mang tre.jpg
  Thay vì nhấn mạnh vào sai sót của trẻ, hãy nói “Bố/mẹ không thích con làm như vậy”. Thể hiện sự giận dữ chỉ khiến tình huống tồi tệ hơn, gây ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ của cha mẹ với con sau này. Bạn cần giải thích cho con biết tại sao cư xử như vậy là không tốt và nên làm gì để thay đổi. Giúp con hiểu được rằng hành động của chúng “làm bạn phiền lòng” nhưng không được để con cảm thấy chúng là người chịu trách nhiệm cho trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn. Những trẻ như vậy thường lớn lên với biểu hiện thiếu tự tin và hay nóng giận.

  2. “Con nghĩ gì mà làm như vậy?”
  quat mang tre 2.jpg
  Câu nói này có thể khiến trẻ cảm thấy xấu hổ về bản thân, và khi lớn lên, chúng tiếp tục nghi ngờ khả năng của mình. Câu nói đó tập trung vào lỗi lầm hơn là xem xét hoàn cảnh khiến trẻ làm việc đó và các yếu tố khác như tâm trạng, kỳ vọng của bố mẹ có thể khiến đánh giá thiếu khách quan.

  Ví dụ: khi bước vào phòng ngủ và thấy cô con gái 5 tuổi đang cắt chiếc áo yêu thích của mình, bạn có thể quát lên “Ai cho con làm vậy”. Hãy kiềm chế cảm xúc và nhớ rằng, dù trong tình huống nào, hành động của trẻ đôi khi chỉ là muốn gây sự chú ý của cha mẹ hoặc đơn thuần chỉ là sự “sáng tạo” của trẻ con mà thôi.

  Phản ứng của bạn khiến trẻ cảm thấy cha mẹ chỉ chú ý vào sai sót của chúng chứ không chỉ cho chúng cách sửa đổi. Và đó chính là “công thức” để nuôi dạy một đứa trẻ không hạnh phúc.

  Thay vì thế, hãy đi thẳng vào vấn đề như “Bố/mẹ không thích khi con làm như thế….” để giúp trẻ nhận ra bản chất sự việc và cách sữa chữa sai lầm.
  3. “Hãy làm thế này… hoặc thế này!”
  day con .jpg
  Câu nói này chỉ khiến trẻ thay đổi cách cư xử vì cảm giác sợ hãi (cha mẹ mắng, phạt…), và hậu quả là hướng trẻ tới cách giải quyết vấn đề bằng sự ép buộc hay đe dọa. Cách tốt hơn trong tình huống này là câu nói “Khi con làm như vậy…, bố/mẹ cảm thấy…”. Như thế bạn đã cho con cơ hội để hiểu cảm giác của mẹ cũng như hiểu rõ hơn về thái độ và cách cư xử của mình.

  Điểm chung của ba câu nói trên là bạn tập trung sự chú ý của mình vào con, chứ không phải hành động nhất thời của con. Trong nhiều tình huống, vấn đề chỉ nằm ở một câu nói hay hành động nào đó. Cách phản ứng thái quá chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn vì bạn đã không chú ý đến bản chất sự việc (hành vi của con) mà đánh đồng rằng trẻ chính là vấn đề.

  Chúng ta nên dạy con hiểu rằng, cách cư xử thực ra là một sự lựa chọn và chúng ta có thể học cách ra quyết định đúng đắn. Một quyết định sai không có nghĩa bạn là người xấu, nó chỉ đơn giản là một sai lầm và mọi người đều cần được trải nghiệm để trưởng thành hơn.

  (Theo Bana Houz/ Trí Thức Trẻ)
   
  Thẻ (Tags):
 2. Selling Power

  Selling Power New Member

  trên đây là mấy câu ở bển. Ở VN thì có khi ba mẹ la mắng nặng nề, thậm chí xúc phạm lắm, và hay ví với con nọ con kia. Dần trẻ sinh ra chai lỳ, hoặc tổn thương nặng nề, tự kỉ hoặc mặc cảm

  Cha mẹ thiếu kỹ năng giao tiếp với con cái chỉ làm trầm trọng thêm sai lầm của trẻ và khó đạt được kết quả giáo dục mong muốn
   
 3. dungbvtima

  dungbvtima Member

  Hiện nay đa số các doanh nghiệp nhỏ lẻ không có kế toán, nên đã xuất hiện dịch vụ làm sổ sách kế toán. Nhằm giúp các doanh nghiệp này hoàn tất các sổ sách, báo cáo hàng tháng ,quý ngoài giờ. Vậy dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì, làm như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi dưới đây.

  Dịch vụ làm sổ sách kế toán là gì?

  [​IMG]

  Dịch vụ nhận làm sổ sách kế toán

  Việc làm sổ sách kế toán có thể được coi là dịch vụ nhận làm sổ sách kế toán ngoài giờ. Là một loại hình dịch vụ chuyên nhận làm các công việc về sổ sách kế toán, là dịch vụ kế toán trọn gói, cho mọi các công ty, doanh nghiệp. Với các công việc cụ thể như:

  - Tạo lập, kiểm tra tính chính xác của các chứng từ kế toán bao gồm: Phiếu thu, Phiếu chi, Uỷ nhiệm chi, hoá đơn giá GTGT đầu ra, Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho, Bảng tính khấu hao tài sản cố định…..

  - Ghi chép sổ kế toán và thiết lập vào sổ tổng hợp, vào các sổ thẻ chi tiết, lưu chứng từ.

  - Tính phân bổ chi phí tiền lương, BHXH, BHYT….

  - Tính phân bổ khấu hao CCDC, TSCĐ.

  - Kết chuyển các tài khoản liên quan, tính giá vốn.

  - Lập các báo cáo tháng, quý, năm, bảng kê VAT đầu ra, đầu vào, tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNDN quý, tờ khai quyết toán Thuế TNDN năm. Báo cáo tài chính ( BCĐKT, Báo cáo KQHĐKD,

  - Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTC).

  Các bước thực hiện làm dịch vụ sổ sách kế toán

  [​IMG]

  Bước 1: Khảo sát thông tin và xem về chứng từ kế toán cũng các sổ sách cũng nhưng các loại báo cáo liên quan.

  Bước 2: Báo giá dịch vụ làm sổ sách kế toán cho công ty, doanh nghiệp

  Bước 3: Kí kết hợp đồng làm nhận làm sổ sách kế toán. Trong hợp đồng ghi rõ cụ thể các công việc cần làm theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

  Bước 4: Thực hiện các công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết

  Bước 5: Bàn giao sổ sách chứng từ và các chính sách bảo hành của bên dịch vụ cho doanh nghiệp.

  Những yêu cầu làm sổ sách kế toán cần có

  + Am hiểu các quy định của cơ quan thuế
  + Đủ trình độ và năng lực làm tốt công việc kế toán
  + Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đang làm kế toán trưởng, kế toán thuế tại đơn vị khác
  + Cẩn thận, nhạy bén trong công việc.
  + Trung thực, tư cách đạo đức nghề nghiệp tốt
  + Thường xuyên xát sao với công ty, sẵn sàng hỗ trợ tối đa khi có vướng mắc từ công ty

  Những kỹ năng cần có của một người làm sổ sách kế toán

  [​IMG]

  * Tính cẩn thận

  Đây là một yêu cầu quan trọng cho nghề kế toán, vì gắn liền với các tài liệu, sổ sách, giấy tờ chứa những con số “biết nói” về tình hình tài chính. Do đó, phải đảm bảo giữ gìn tài liệu cũng như làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Và khi tổng hợp những con số khô cứng, bạn càng cần phải cẩn thận vì bạn chỉ sai 1 ly thôi là có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn công ty.

  * Kỹ năng đọc báo cáo, phân tích tài chính

  Nghề này có mối quan hệ với rất nhiều nghề khác như ngân hàng, thuế… nên bạn cũng cần phải thông thạo các kỹ năng cơ bản như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán để hỗ trợ bạn khi làm việc.

  Một số cách, phương tiện để nhận sổ sách kế toán về nhà làm

  – Sử dụng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ… rất có thể họ sẽ quen biết những công ty cần kế toán làm ngoài giờ.

  – Đăng tin trên các trang rao vặt, các diễn đàn chuyên về kế toán như webketoan, danketoan…tham gia một số diễn đàn thảo luận về các vấn đề công việc, kinh doanh như : diễn đàn Eva, webtretho, yeutretho, lamchame… và để lại thông tin, thông báo rằng bạn đang cần“ nhận làm sổ sách kế toán”

  – Gửi mail, gọi điện đến các công ty đang cần tuyển kế toán. ( hãy dùng tài ăn nói của mình để thuyết phục giám đốc không tuyển kế toán mà thuê bạn làm). Vì thật ra nếu thuê bạn làm ngoài giờ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê một kế toán làm việc tại công ty.

  Trên đây là tổng hợp những thông tin về dịch vụ làm sổ sách kế toán. Và những yếu tố, đặc điểm cần có đối với người làm sổ sách kế toán, hy vọng là các bạn sẽ có thật nhiều công việc làm thêm để cải thiện thu nhập của mình. Bạn cần làm dịch vụ sổ sách kế toán tại nhà hãy liên hệ tới: 0913099938.
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...