1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

4 cách dễ dàng để thức dậy tỉnh táo

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Giáng Tiên, 23/5/16.

Lượt xem: 1,484

 1. Giáng Tiên

  Giáng Tiên Love sunshine Thành viên BQT

  thuc-day-tinh-tao1.jpg

  Dưới đây sẽ là vài mẹo nhỏ giúp bạn thức dậy tỉnh táo và tìm ra chìa khóa để có được giấc ngủ sâu.

  1. Ăn nhiều chất xơ

  Quá trình trao đổi đường, các loại hạt giàu chất xơ, rau và hoa quả. Những thực phẩm này không chỉ giúp bạn nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ, mà còn giúp bạn có được khoảng thời gian ngủ sâu, không có cảm giác mệt mỏi. Với giấc ngủ như vây khi tỉnh dậy bạn hoàn toàn có thể giải quyết mọi công việc một cách hiệu quả. Theo nghiên cứu mới đây của một nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Y Colombia đã tìm ra rằng: một ngày ăn uống hợp lý và cân đối giữa các chất dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.


  2. Thay đổi bóng đèn

  Bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể tốt cho môi trường, nhưng nó lại ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của bạn. Việc nó phát ra nhiều ánh sáng xanh sẽ gây rối loạn và phá vỡ giấc ngủ sâu của bạn hơn là bóng đèn sợi đốt thông thường. Thay vào đó hãy đính một bóng đèn đỏ với nguồn điện thấp hoặc một đèn Led thông minh bên cạnh chiếc đèn của bạn. Nó sẽ tự động thay đổi làm giảm ánh sáng trắng vào ban ngày để làm dịu và tự động chuyển sang ánh sáng màu cam trước khi bạn đi ngủ. Điều này rất có lợi cho mắt và kích thích bạn có giấc ngủ sâu.


  3. Tuân thủ nguyên tắc 8 tiếng

  Nhu cầu về giấc ngủ của mỗi người là khác nhau, một chuyên gia đã nói. Thông thường mọi người ở khắp nơi trên thế giới thường ngủ từ 7-9 tiếng theo như nghiên cứu của tổ chức quốc tế chuyên nghiên cứu về giấc ngủ. “8 tiếng mới là mức trung bình hợp lý nhất cho một giấc ngủ, nhưng phần lớn mọi người không đạt được mức trung bình đó, đặc biệt là với những người đang gặp vấn đề về giấc ngủ”. Tuy nhiên hiện nay xu hướng đó có phần thay đổi theo như chuyên gia về giấc ngủ ông Colleen Ehrnstrom. Ông nói: Theo nghiên cứu gần đây nhất thì một giấc ngủ 7 tiếng chính là mức nhạy cảm để sức khỏe tinh thần và thể chất đạt mức tối ưu.


  4. Hãy ném cái đồng hồ báo thức của bạn đi

  Những hồi chuông báo thức “reng reng” đến chói tai có thể góp phần làm cho bạn bị chệnh choạng, khiến bạn giật mình hay rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê hay còn gọi là quán tính giấc ngủ. Hãy tránh điều đó, hãy thử đặt chế độ báo thức mô phỏng cảnh bình minh lên, hay những âm thanh báo thức tự nhiên thường xuất hiện vào buổi sáng như tiếng chim, tiếng sóng biển.

  thuc-day-tinh-tao2.jpg

  Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc bạn tiếp xúc với ánh sáng dần dần sẽ làm tăng sự tỉnh táo, tăng cường năng lượng về cả thể chất và tinh thần và giúp cải thiện tâm trạng. Hãy thử mày mò và sử dụng các loại đồng hồ báo thức đặc biệt, hay tìm hiểu các ứng dụng Morning Sun cho IPhone và ứng dụng tia cho Android, sẽ rất thú vị đấy!

  Chúc các bạn một tuần làm việc mới hiệu quả!

  Giáng Tiên/ theo success.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...