1. Chào mừng bạn đã đến với CLB Kỹ năng giao tiếp nói chuyện hay.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về những kỹ năng mềm cần thiết, những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Tắt thông báo

7 dấu hiệu cho một mối quan hệ tốt đẹp

Thảo luận trong 'Kỹ năng giao tiếp' bắt đầu bởi Anh Tú, 3/7/16.

Lượt xem: 1,197

 1. Anh Tú

  Anh Tú New Member

  Bạn có chắc chắn rằng các mối quan hệ xã hội của bạn đều hoàn hảo và tốt đẹp? Bạn có biết rằng các mối quan hệ sẽ tiêu hao năng lượng của bạn. Việc bạn tham gia vào các mối quan hệ tích cực trong xã hội sẽ giúp các vấn đề về gia đình, công việc, cuộc sống của bạn dễ thở hơn, bạn sẽ trở nên giàu có từ những mối quan hệ xã hội tích cực đó.

  quan-he-tot.jpg


  Vì vậy, cho dù là với con của bạn, gia đình bạn, bạn bè, nhân viên hay đồng nghiệp của bạn thì dưới đấy sẽ là 7 dấu hiệu cần thiết để một mối quan hệ trở nên lành mạnh và tốt đẹp:

  1. Sự tín nhiệm và tin cậy  Một mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng dựa trên nền tảng của lòng tin – thứ mà cần thời gian để xây dựng và rất khó lấy lại khi mất đi. Ngạn ngữ có câu “Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì. Nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật”. Nếu không có lòng tin thì mối quan hệ của bạn với bất kì ai cũng sẽ thất bại. Bạn biết tin tưởng người khác khi bạn cảm thấy an toàn, thoải mái, cởi mở và gần gũi. Điều này phản ánh bạn sẵn sàng lắng nghe những khó khăn thử thách và sẵn sàng học hỏi từ nó.

  2. Thẳng thắn và chân thật  Bạn phải thể hiện mình một cách trung thực và thẳng thắn trong các mối quan hệ. Không có chủ đề nào là có giới hạn. Cả hai bên đều phải lắng nghe, tham gia vào cuộc trò chuyện một cách thành thật và tôn trọng đối phương- điều này cho phép chúng ta hiểu nhau hơn và tạo dựng nên những mối quan hệ mang tầm thương hiệu.Khi bạn có vấn đề hoặc mối quan tâm hãy chia sẻ thẳng thắn với người khác, đừng bao giờ chỉ trích hay phàn nàn phía sau lưng họ.

  3. Sự tôn trọng  Cả hai bên đều sẽ phải nhận ra rằng mình không phải là người hoàn hảo. Mỗi các nhân sẽ tiếp nhận một sự vật hiện tượng theo cách riêng của họ. Chúng ta thường chỉ tập trung vào những điều mà chúng ta mong đợi và hy vọng người khác sẽ có điều đó, trong khi điều quan trọng lại là mỗi người lại nhận thức và phát triển theo những cách khác nhau. Nếu chúng ta cố đi tìm những gì chúng ta mong đợi thì sẽ dẫn đến sự thất vọng.

  4. Làm việc nhóm  Tạo dựng mối quan hệ trong cuộc sống công việc của bạn, bạn và cả những người khác cả hai đều là một phần của nhóm là việc. Các bạn phải cùng đưa ra quyết định, cùng bàn bạc và lắng nghe lẫn nhau. Hãy cùng đưa ra những quan điểm và ý tưởng để cùng nhau bàn bạc. Bạn hãy làm việc với một tinh thần tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau để đạt được những thứ bạn cần.

  5. Niềm vui  Sức khỏe của một mối quan hệ được tạo nên từ nguồn năng lượng đó chính là tiếng cười, sự hài hước. Bạn không thể mong đợi ai đó lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc suốt 24 giờ, vì vậy một mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn cảm thấy được yêu thương và được chấp nhận. Phần lớn mọi người dễ rơi vào trạng thái bực bội và cảm thấy bị làm phiền, điều quan trọng là bạn phải biết thu nhỏ những bất đồng và tận hưởng những niềm vui khác nhau trong cuộc sống.

  6. Sự ân cần, quan tâm  Hãy đối xử với nhau bằng sự quan tâm, xem xét khách quan. Hãy là người thân thiện, nói những lời quan tâm, ấm áp. Hãy hào phóng với mọi người Hãy biết đầu tư thích đáng vào các mối quan hệ.

  7. Sự tha thứ, lòng khoan dung  Oán giận, thất vọng, thù hẳn sẽ chẳng giải quyết vấn đề gì, nó chỉ làm xói mòn đi lòng tin và tiêu hao đi năng lượng. Bạn có biết một mối quan hệ tuyệt vời là khi bạn học cách cảm nhận nó theo chiều hướng tích cực và cho đi. Hãy học cách tha thứ cho những thiếu sót. Hãy học hỏi từ những kinh nghiệm mà bạn phải đối mặt.
  Theo Success.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...