1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Các câu hỏi thường gặp khi khám bệnh về mũi

Thảo luận trong 'Tin quảng cáo | Seo |Link' bắt đầu bởi hoàn cầu, 7/10/21.

Lượt xem: 32

 1. hoàn cầu

  hoàn cầu New Member

  Việc đặt câu hỏi cho bệnh nhân hoặc người nhà là việc vô cùng quan trọng trong khám chữa bệnh. Do đó, người bệnh cần chuẩn bị và trả lời chính xác những câu hỏi của bác sĩ để giúp quá trình chẩn đoán và điều trị nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi khám các bệnh về mũi. Hãy theo dõi bài viết để chuẩn bị kĩ càng trước khi đi khám.

  LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI KHÁM MŨI
  1. Bệnh nhân trước khi khám bệnh về mũi cần phải chuẩn bị những gì?
  Đầu tiên bạn cần phải liệt kê tất cả những khó chịu hiện tại của bạn và mô tả một cách chi tiết. Cụ thể như là khó chịu xuất hiện tại vị trí nào, thời điểm nào bạn hay bị và nó xuất hiện một cách đột ngột hay do điều gì gây ra.

  Cần nhớ và liệt kê tất cả các bệnh lý khác mà bạn hiện đang điều trị, thuốc điều trị cùng với thuốc bổ, thực phẩm chức năng hiện dụng. Ngoài ra nếu như bản thân bạn bị dị ứng với loại thuốc nào cũng cần phải cho bác sĩ biết cụ thể tên của thuốc đó.

  Nếu như trước kia bạn từng đi khám thì đừng quên đem theo giấy tờ của lần trước khi là :@quang, toa thuốc, kết quả nội soi cùng với bảo hiểm y tế.

  2. Cần chuẩn bị những câu hỏi gì trước khi gặp bác sĩ
  Trước khi đi khám mũi bạn cũng nên liệt kê ra những thắc mắc vì có thể bạn sẽ quên khi gặp bác sĩ. Vì vậy liệt kê toàn bộ câu hỏi sẽ giúp bác sĩ trả lời hiệu quả những thắc mắc của bạn. Có thể ví dụ như sau:

  [​IMG]

  Cần chuẩn bị kĩ các câu hỏi khi đi khám bệnh về mũi

  ♦ Có cần phải làm thêm bất cứ xét nghiệm, chụp chiếu chẩn đoán, nội soi… nào khác không.

  ♦ Có cần kiêng cử hoặc là thay đổi lối sống hoặc việc tập luyện hay không.

  ♦ Tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải khi dùng những loại thuốc không được kê trong đơn thuốc. Triệu chứng nào cần phải được chú ý.

  ♦ Sau bao lâu thì những triệu chứng được thuyên giảm khi bắt đầu điều trị.

  ♦ Bệnh của bạn là mãn tính hay là tạm thời. Sau khi khám mũi thì có cần dùng thuốc lâu dài hay không.

  3. Khi thăm khám bác sĩ có thể hỏi người bệnh những gì?
  Bên cạnh đó khi đi khám mũi thì bạn cũng đừng quên nhớ chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi của bác sĩ. Ở dưới đây chúng tôi xin được liệt kê cùng bạn một số những câu hỏi mà các bác sĩ tai mũi họng hay hỏi khi bệnh nhân đến đây thăm khám điều trị bệnh:

  ♦ Trước đó bạn có hay bị sổ mũi, chảy nước mũi hay không.

  ♦ Tình trạng chảy nước mũi xảy ra có thường xuyên hay không.

  ♦ Nước mũi của bạn trông như thế nào? Lỏng hay đặc? Có máu hay không?

  ♦ Nước mũi khi chảy ra có màu gì? Có dịch trong không màu hay màu trắng, màu xanh, màu vàng?

  ♦ Nước mũi có mùi hôi hay không?

  ♦ Bạn có hay bị chảy máu mũi hay không? Nếu có chảy máu mũi thì có xảy ra thường xuyên hay không? Sau khi chảy máu mũi thì có dễ trong việc ngưng hay không?

  [​IMG]

  Bạn nên khám bệnh ở phòng khám tai mũi họng uy tín

  ♦ Bạn có thể thở được qua mũi một cách bình thường hay không?

  ♦ Bạn bị nghẹt mũi ở 1 bên hay cả 2 bên?

  ♦ Có bị nhức mũi hoặc bất cứ vị trí nào trên mũi không?

  ♦ Khi khám mũi thì bác sĩ cũng có thể hỏi về khả năng ngửi của bạn như thế nào? Bạn liệu có bị mất khả năng ngửi mùi hay không?

  ♦ Bạn có bị dị ứng với phấn hoa, lông chó, lông mèo hoặc là dị ứng nào hay không?

  ♦ Bạn có bị hắt hơi, ho nhiều hay không? Có bị ngứa mũi, chảy mũi nhiều hay không?

  ♦ Ngoài việc đau, nhức, sổ mũi… thì bạn có kèm theo bất cứ triệu chứng bất thường nào đi kèm hay không.

  LỜI KHUYÊN CẦN NẮM:
  Bạn cần lưu ý rằng không được chủ quan khi mắc bệnh về mũi. Khi gặp phải cần tìm đến phòng khám tai mũi họng uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm ra được phương pháp điều trị kịp thời hiệu quả. Tránh để khi bệnh đã quá nặng thì có thể khiến cho việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. Đồng thời đừng nên chủ quan áp dụng các biện pháp dân gian chưa được kiểm chứng vì nó có thể khiến cho bệnh lý của bạn nghiêm trọng hơn.
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...