1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Cách chọn cua ghẹ chắc thịt, tươi ngon cho chị em nội trợ

Thảo luận trong 'Tin quảng cáo | Seo |Link' bắt đầu bởi ledat1986, 26/11/21.

Lượt xem: 28

 1. ledat1986

  ledat1986 Member

  Nhiều người thích ăn cua ghẹgiết thịt nhưng khi đi tìm lại chọn nhầm ghẹ có phổ thông nước, ít làm thịt. Sau đây là cách thức chọn cua ghẹ ngon, làm thịt đậm đà, đáng đồng tiền bát gạo, Cả nhà cộng tham khảo nhé.
  [​IMG]
  phương pháp chọn cua biển ngon

  Cua biển mang đa dạng loại: cua gạch, cua thịt, cua cốm (cua 2 da) cho bạn lựa chọn theo sở thích của bản thân hoặc theo đề xuất chế biến của những món ăn. Cua gạchcua thịt đều ngon và bổ dưỡng.
  khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy vỏ với màu xám đục, sử dụng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua sở hữu phổ thông giết thịt.

  [​IMG]
  Bạn nên chọn con thật tươi và xem tổ yến còn bám chặt vào thân, chân và cử động mạnh và linh hoạt hơn, các nanh vuốt và gai trên mai cua còn sắc nhọn.
  Bạn ko nên chọn các con cua giống càng cua và vỏ nhìn hơi xanh, dùng tay sờ vào yếm thấy mềm là cua ngon, xốp, ít giết, ăn ko ngon.
  Muốn mua cua ngon thì nên chọn sắm cua vào mùa mưa. Thịt cua ngon đa số phụ thuộc vào mùa nước. Cuối tháng hay đầu tháng bao giờ cũng là khi cua bậm bạp, cứng cáp. Các ngày giữa tháng là thời khắc cua ghẹ đang lột vỏ, chúng thường nhịn ăn nên óp, ít thịt và ăn ko ngon.

  cách thức chọn ghẹ ngon

  Bạn nên sắm ghẹ xanh còn sống và bảo quản trong bể nước có ống oxy, chân có khớp linh động và gai nhọn.
  ghẹ khi tìm về dùng tay ấn nhẹ vào phần ức ghẹ, giảm thiểu phần yếm, nếu thấy có vết lõm trên tay tức là ghẹ ko tươi, giết thịt ko săn chắc, với thể ghẹ bị dập. Ví như ấn vào phần ức cua có cảm giác rất chắc và phần ức ghẹ tương đối cứng là ghẹ rất tươi, giết chắc.

  [​IMG]
  nếu như thích ghẹ giết mổ thì chọn ghẹ đực, thích ăn ghẹ gạch hơn thì chọn ghẹ dòng. Dựa vào phần yếm ghẹ (phần hình tam giác của bụng cua), con đực và con mẫu được phân biệt. Ví như yếm nhỏ là cua đực thì yếm lớn là cua cái.
  Bạn nên chọn con ghẹ có kích thước vừa phải, to bằng bàn tay người to thì ghẹ sẽ ngon hơn.
  thịt ghẹ béo và cứng nhất là vào thời khắc đầu và cuối tháng âm lịch. Bạn nên giảm thiểu tậu cua trong tháng âm lịch, vì ghẹ thường thay vỏ, thường với vết lõm, giết mổ thường nhão, mang mùi tanh nồng.

  Kết luận

  như vậy, chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể tuyển lựa được các con cua, nghẹ tươi ngon và đa dạng làm thịt 1 bí quyết nhanh chóng rồi. Chúc bạn luôn vui vẻ cộng gia đình bên các bữa ăn dinh dưỡng nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...