1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Cách đọc lá số tử vi

Thảo luận trong 'Chuyện trò - Tâm sự' bắt đầu bởi xemvanmenh, 31/3/22.

Lượt xem: 307

 1. xemvanmenh

  xemvanmenh New Member

  Xem lá số tử vi để biết những gì có thể xảy ra trong vận trình của mỗi người trở thành thói quen của không ít người dùng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đọc lá số tử vi vì những thông tin này khá sâu rộng và phức tạp. Phongthuyso.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu những yếu tố cơ bản trong một lá số tử vi ngay sau đây!
  1. Cách đọc cục và mệnh


  Cục hay còn gọi là Cuộc, được hiểu là Cách cục, là thế cuộc mà con người đó đang sống. Hoặc hiểu đơn giản là môi sinh mà bản mệnh chúng ta đang sống ở đó. Cách đọc cục và mệnh trên lá số tử vi như sau:

  - Hành Cục sinh Mệnh

  Có nghĩa là những người có lá số tử vi này dễ gặp nhiều may mắn, được hoàn cảnh ưu ái, làm gì cũng thuận lợi, dễ dàng. Ví dụ: người mệnh Thổ, Hỏa Lục Cục sẽ tốt vì Hỏa sinh Thổ.

  - Mệnh Cục tương hòa

  Là lá số tử vi chỉ những người dễ thích nghi với hoàn cảnh, hòa đồng với mọi người xung quanh. Ví dụ, mệnh Thổ, Thổ ngũ Cục, Thổ Thổ tương trợ.

  - Mệnh sinh Cục

  Người có lá số tử vi này thường là người có cuộc sống vất vả, làm lợi cho người ngoài và thiệt thòi cho bản thân nhiều hơn. Ví dụ, mệnh Thổ, Kim tứ Cục, vì Thổ sinh Kim nên mệnh bị hao mòn.

  - Mệnh khắc Cục

  Người có lá số tử vi này cuộc đời có nhiều trở ngại, đại sự thường bị hỏng nhưng nhờ có nghị lực và vẫn đạt được thành công. Ví dụ, mệnh Thổ, Thủy nhị Cục, Thổ thì khắc Thủy.

  - Cục khắc Mệnh

  Người gặp lá số tử vi này thường có môi trường sống không tốt, phải chịu nhiều thăng trầm sóng gió trong cuộc sống. Ví dụ: Thổ mệnh, Mộc tam Cục, vì Mộc khắc Thổ nên mang đến nhiều điều đáng thương.
  Xem thêm về Lá số tử vi tại: https://phongthuyso.vn/xem-la-so-tu-vi.html

  2. Cách đọc Thiên can và Địa chi


  Thiên can và Địa chi của con người kết hợp lại với nhau được ví như sự giao hòa của đất trời, như một cái cây có đủ cả gốc và ngọn. Cách đọc Can - Chi trong lá số tử vi cụ thể như sau:

  - Can Chi tương hòa

  Người có Can Chi tương hòa thì thường có bản lĩnh vững vàng, khả năng lớn, thực lực mạnh và quyết tâm cao để đạt được cái mà mình đang mong muốn. Ví dụ: tuổi Giáp Dần có Can Giáp và Chi Dần đều thuộc hành Mộc nên tương hòa.

  - Chi sinh Can

  Những người có chi sinh can thường là người may mắn, sự thành công của họ đôi khi không phải 100% nhờ thực lực mà yếu tố may mắn nắm một phần quan trọng.

  Ví dụ, người tuổi Ất Hợi có địa chỉ Hợi hành Thủy tương sinh ra thiên can Ất hành Mộc rất tốt.

  - Can sinh Chi

  Những người trong tử vi có can tương sinh ra chi thì là người được trời ưu ái cho khả năng để làm việc, thực lực và cả sự may mắn để đạt được thành công một cách dễ dàng.

  Ví dụ, tuổi Canh Tý có thiên can Canh hành Kim tương sinh ra địa chi Tý hành Thủy rất tốt.

  - Can khắc Chi

  Số mệnh người có can khắc chi thường gặp nhiều nghịch cảnh, sự nghiệp đổ vỡ, nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Ví dụ, tuổi Canh Dần có thiên can Canh hành Kim tương khắc với địa chi Dần hành Mộc nên không may mắn.

  - Chi khắc Can

  Người sinh ra ở tuổi có chi khắc can thì thường là người khó thành công trong sự nghiệp, dễ bị đổ vỡ, thiếu may mắn. Ví dụ, tuổi Ất Dậu có địa chi Dậu hành Kim tương khắc với thiên can Ất hành Mộc nên không mang đến sự cát lợi cho chủ nhân.
  Xem thêm về Tử vi 2022

  3. 12 cung trên lá số tử vi

  Trên lá số tử vi sẽ có 12 cung: cung Mệnh, cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức, cung Điền Trạch, cung Quan Lộc, cung Nô Bộc, cung Thiên Di, cung Tật Ách, cung Tài Bạch, cung Tử Tức, cung Phu Thê và cung Huynh Đệ.

  Mỗi một cung sẽ thể hiện cho những khía cạnh, mối quan hệ nhất định của đương số với mọi người và sự vật, sự việc xung quanh. Nhờ việc nắm bắt được ý nghĩa của các cung này, đương số có thể có cái nhìn tổng quát hơn, xem các yếu tố trong môi trường sống tác động như thế nào đến bản mệnh của mình.

  Các cung nằm trong mối quan hệ Tam hợp đại diện cho hoàn cảnh sống tác động lên vận trình của chúng ta, biểu thị cho những thái độ, tính cách mà không thể hiện hữu một cách rõ ràng.

  Còn chấm lá số tử vi ở cung Lục Hội và Nhị hợp sẽ cho ta thấy những vận hạn một cách chính xác, bổ sung vào những phần không thể tìm thấy ở cung Tam hợp.

  Đọc và chấm lá số tử vi sẽ giúp chúng ta luận đoán được rất nhiều điều thú vị về cuộc đời, sự nghiệp, tính cách… của mình. Từ những gợi ý đó, chủ thể có thể đưa ra những phương pháp sao cho phát huy được thế mạnh, vận dụng được các mối quan hệ tích cực cũng như hạn chế được những rủi ro, những mối quan hệ không thực sự may mắn.
   
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...