1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Chồng chết đã lâu, tôi có nên đi bước nữa với chàng trai kém 4 tuổi?

Thảo luận trong 'Chuyện trò - Tâm sự' bắt đầu bởi phunu8vn, 8/2/17.

Lượt xem: 1,784

 1. phunu8vn

  phunu8vn New Member

  Tôi đang nằm sõng soài trên ghế triền miên trong những dòng suy nghĩ không biết ai đã làm giúp mình, thì bỗng giật mình ngồi dậy khi nghe tiếng có người bước vào...

  Tôi năm nay 34 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo đông con ở Nam Định, nên mới học hết lớp 7 tôi đã phải từ nghiệp học hành để phụ giúp bố mẹ nuôi các em. Nhưng dù tôi không đi học nữa nhưng chỉ với mấy sào ruộng nên cái nghèo vẫn cứ mãi đeo bám gia đình tôi như vòng quẩn, không lối thoát.

  Cùng lúc đó, được sự giới thiệu làm giúp việc cho một gia đình ấm no ở quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, tôi quyết định nhận lời để kiếm nhịp hy vọng đổi thay thế cục mình. Chân ướt chân ráo rời quê hương lên nơi thị thành phồn hoa, tôi bị choáng ngợp hoàn toàn, nhưng với sự sáng ý, nhanh nhẹn vốn có tôi nhanh chóng quen việc và biết làm nhiều món ăn ngon, được ông bà chủ rất quý mến. Bà chủ còn đánh tiếng: "Cứ ở đây với bác rồi bác tìm anh chàng tốt gả chồng cho", khiến tôi vừa mừng vừa lo.

  Một thời gian sau, bà dẫn đến một người đàn ông cao to, được giới thiệu tên Hùng, hiện đang làm thuê nhân, người Hà Nội. Ngay lần đầu tiên gặp gỡ Hùng đã ấn tượng bởi sự chất phác, mộc mạc và chiếc mũi dọc dừa cùng đôi lông mày lá liễu của tôi. Sau một thời kì tìm hiểu, chúng tôi thấy khá tương đồng nên quyết định đi tới hôn nhân. Tôi lấy chồng rồi nghỉ việc ở nhà nội trợ và sinh cho anh một cậu con trai mũm mĩm. Cứ nghĩ cuộc sống từ đây sẽ viên mãn, nhưng khi con tôi mới 7 tuổi, chồng tôi mất vì tai nạn liên lạc.

  Tôi suy sụp hoàn toàn, chồng mất, không tiền, không công việc, mẹ con tôi trơ thổ địa. Lâu dần, tâm hồn tôi trở thành chai sạn, dù khi đó tôi mới hơn 30 tuổi. Cuộc sống của tôi lúc đó chỉ còn biết đến con trai và công việc.

  Rồi bỗng một ngày bóng đèn hỏng tôi chưa sửa kịp, đang lo không biết phải làm thế nào thì tối đó về nhà, với tay bật công tắc theo phản xạ bỗng cái bóng lại sáng? Tâm trạng tôi thấy là lạ, bấy lâu tất thảy mọi việc trong gia đình đều tự tay tôi làm, hiện hốt nhiên như có "ông Bụt" xuất hiện, đôi khi lại sửa giúp cái này, thu dọn cái kia?


  [​IMG] [​IMG][​IMG]
  Tôi không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này (Ẩnh minh họa)
  cha mẹ chồng tôi thì không phải, dù ở cạnh nhau nhưng không bao giờ ông bà vào nhà tôi từ ngày chồng tôi mất? Tôi đang nằm sõng soài ra ghế liên hồi trong những dòng suy nghĩ không biết ai đã làm giúp mình, thì bỗng giật mình ngồi dậy khi nghe tiếng có người bước vào. Đó là T., hàng xóm cạnh nhà, kém tôi 4 tuổi. Từ hôm đó, cậu ta hay tạt qua nhà tôi giúp việc này việc kia, đôi khi lại đưa cu Bin đi chơi nên thằng bé cũng có vẻ quấn quyết T. lắm.

  Tôi không biết cậu ta đã để ý đến tôi, bước vào cuộc sống của mẹ con tôi từ bao giờ. Nhưng giờ sự xuất hiện của T. như một nếp, hôm nào không qua tôi lại thiếu thiếu điều gì đó. Tuy đã có con nhưng trông tôi, một nữ giới ở tuổi 30 vẫn có những nét đẹp mà theo như nhiều người nhận xét là vẫn còn đượm đà, mặm mà lắm. Chúng tôi gặp nhau, nói chuyện nhiều hơn nhưng không bao giờ tôi cho phép mình vượt quá giới hạn.

  Nhưng rồi một ngày T. tỏ tình với tôi, cậu ta có sức hút khiến tôi chẳng thể kìm chế được tình cảm của mình. Càng ngày tình cảm giữa chúng tôi càng sâu đậm nên tôi chẳng thể dứt ra được. Sau 8 tháng quan hệ của chúng tôi đã bị gia đình tôi, gia đình cậu ta phát hiện ra. bố mẹ T. nhất mực phản đối vì không muốn con mình lấy gái qua một đời chồng. Còn bác mẹ chồng tôi cho rằng T. chỉ lợi dụng chứ thực chất không hề xót thương gì tôi.

  Mỗi lần nghe được những lời nói đó T. đều cười và bảo tôi: “Hãy nghe theo trái tim mình”. quả tình tình cảm T. dành cho tôi là chân tình, tôi không biết nên dừng lại hay bước tiếp? Tôi thật sự bế rất bế tắc?

  (Ghi theo lời kể của M.A, Nam Định)
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...