1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

    Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

    Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

    Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

    Tắt thông báo

Công thức làm món gà nướng muối ớt siêu ngon, siêu giòn

Thảo luận trong 'Mua bán' bắt đầu bởi thanhhong74, 19/9/22.

Lượt xem: 66

  1. thanhhong74

    thanhhong74 New Member

    Phương pháp làm gà nướng muối ớt ngon, thịt gà thơm, ngon và da giòn rụm lúc được ghép với các gia vị tẩm ướp lập ra món tuyệt hảo cuốn hút với các bữa tiệc nướng chiêu đãi các thành viên trong nhà , nhiều người thân, tình nhân, ...

    Gà nướng muối ớt ngon mấu chốt nhất thực sự là lúc ướp gà và cách nướng. để miếng gà nướng có được vị thơm, ngọt, cay cay vốn sở hữu và nổi trội nhất là da giòn căng bóng thì không phải ai cũng biết làm

    Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt
    Món gà nướng muối ớt là một món ăn ngon, phù hợp với những bữa tiệc cuối tuần của các gia đình hay những bữa cơm tối trong khí hậu rét của mùa đông. để làm được món gà nướng muối ớt ngon đúng vị, bạn cần trang bị những nguyên vật liệu căn bản sau :

    • 1 con gà ( khoảng 1,5– 2kg )
    • 1 nhánh nghệ tươi
    • 1 trái chanh
    • 1 vài lá chanh
    • 4 trái ớt chỉ thiên chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 ít rau sống : xà len lỏi, tía tô , diếp cá, dưa leo ...
    • Gia vị : muối, tiêu , mỳ chính, nước mắm, dầu thưởng thức, đường ...
    Xen thêm: Cách chế biến vịt nấu chao có lợi cho sức khỏe đậm chất miền tây

    Lưu ý: Lúc lựa chọn gà làm gà nướng muối ớt, tốt nhất bạn nên chọn gà ta ( nếu có gà tre càng tốt ). Nên chọn con trống, mào đỏ, lông mượt, mắt sáng, chân gà phải thon, thẳng, ngón chân đều và không bị trầy xước, không nổi sần đỏ hay có màu lạ mới là gà ngon.


    Không cần lựa những con gà mào tái thâm, lông xác xơ, ủ rũ, mắt chậm chạp, diều căng cứng, miệng chảy nước dãi, đầu thời điểm nào cũng cúi gập vì đó là các con gà bệnh , thịt không những không ngon mà lại bất lợi cho sức lực.

    Sơ chế gà và nguyên vật liệu.

    – Gà đem làm sạch, lấy muối hạt chà lên tất cả thịt gà để trừ diệt mùi hôi thối, lấy dao mổ phanh bụng gà làm đôi, bẻ hai bên thân gà trái lại, ép chặt thân gà xuống thớt, lấy dao khía da gà

    Xem thêm: Nên sử dụng thực phẩm gì để tăng tính đề kháng cho cơ thể?

    – Nghệ tươi, gột sạch, cắt vỏ, gắn vào cối dằm nhuyễn với 2 củ hành tím, chắt nước cốt nghệ vào một chiếc cốc. Lấy cọ quét nấu thưởng thức chuyên dùng, quét lớp nước cốt nghệ, hành này đều lên tất cả con gà để hồi nướng sẽ làm hương thơm và có màu vàng đẹp , ngon mắt.

    – Các loại rau thơm, nhặt sạch rơm cỏ, rau sống bắt đi gột sạch, ngâm trong muối loãng 10 phút, về sau rửa lại với nước tinh khiết, vớt ra rổ để ráo nước.

    – Ớt chỉ thiên cắt cuống, hạt, nghiền nhỏ.

    Cách tẩm ướp gà nướng muối ớt siêu ngon.

    – Trang bị một tô sạch, cho 2 muỗng dầu thưởng thức, 2 muỗng đường, 1 /2 muỗng hạt hồ tiêu xay, ớt dằm nhuyễn, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm vào tô , quấy đều hỗn hợp cho tan hết và các gia vị hòa quyện vào nhau.

    – Đặt gà vào một thau ( chậu ) to sạch, đổ sạch phần nước sốt vừa pha ở vào, thoa đều nước sốt lên tất cả con gà, lấy màng bọc thực phẩm bọc kỹ miệng thau, cho gà vào ngăn mát tủ đông giá ướp đá 30-45 phút cho gà thấm đều gia vị.

    Xem thêm: Đề xuất một số món chay nhiều dưỡng chất

    Nướng gà nướng muối ớt ngon đúng điệu

    – Để nướng gà bạn có khả năng nướng gà bằng lò nướng, nướng bằng than hoa hay nướng bằng lò chiên không dầu. Trong đó, nướng gà bằng than hoa sẽ cho mùi vị thơm, ngon nhất , thưởng thức ngọt, thịt chắc.

    Nướng gà nướng muối ớt bằng than hoa.

    – Cho than cháy đỏ hồng. Kẹp gà chặt trên vỉ nướng, đặt lên bếp than , chỉnh lửa than hoa nhỏ liu riu để thời điểm nướng gà được chín đều, không bị sống , không bị cháy.

    – Trong quá trình nướng, quạt đều tay giữ lửa vừa vừa. Liên hồi lật hai mặt gà để quét nước cốt nghệ, hành tím lên trên phía bên ngoài gà để lớp da gà được vàng, giòn, căng bóng, không bị khô. Mất gần 2 tiếng để chín thịt, thịt gà lúc chín có màu vàng ươm, da giòn hay ho, thơm lừng.

    Cách pha muối chấm thưởng thức gà nướng

    – Muối hạt rang khô, đâm nhỏ.

    – Lá chanh đem làm sạch, thái chỉ mỏng.

    – Ớt gột sạch, cắt miếng mỏng.

    – Pha nước chấm muối ớt: 2 muỗng muối đã dằm nhuyễn, với lá chanh thái chỉ, cho ớt thái mỏng, thêm thắt nước cốt chanh hoặc quất khuấy đều lên.

    Khi đọc xong thông tin chỉ dẫn trên bạn thấy cách phương pháp gà nướng muối ớt có lợi cho sức khỏe, đậm vị như các quán ăn, quán xá cũng thật giản dị phải không. Còn chờ đọi chi nữa mà không cùng Dak An Food lên đồ bắt tay bước vào bếp lên món gà nướng siêu ngon này cho cả gia đình , nhiều người thân nhấm nháp tay nghề nào, cam kết mọi người đều tấm tắc khen ngon hết lời
     
    Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...