1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Đà Nẵng: Duyệt quy hoạch phân khu 5.437 ha đất khu vực phía Đông Nam

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi movteam0001, 23/5/17.

Lượt xem: 484

 1. movteam0001

  movteam0001 New Member


  UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu TL 1/5.000 khu vực phía Đông Nam thành phố với diện tích đất khoảng 5.437 ha.

  Việc quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng của Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Đồng thời, làm cơ sở pháp lý để lập quy hoạch chi tiết các khu vực, lập dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

  Phân khu khu vực phía Đông Nam có diện tích đất khoảng 5.437 ha. Dự báo, đến năm 2030, quy mô dân số khoảng 408.700 người.

  Phân khu khu vực phía Đông Nam thuộc địa giới hành chính phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), các phường Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), các xã Hòa Châu, Hòa Phước (huyện Hòa Vang). Phân khu này có phía Đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp Quốc Lộ 1A; phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam; phía Bắc giáp Sông Cẩm Lệ, đường Hồ Xuân Hương.
  [​IMG]
  Phân khu khu vực phía Đông Nam có diện tích đất khoảng 5.437 ha
  Quy hoạch sử dụng đất phân khu phía Đông Nam thành phố được chia thành 06 đơn vị chức năng độc lập (gồm các khu có ký hiệu SB, VH, TDTT, NT, MN, DL) và 11 khu ở (gồm các khu có ký hiệu A, B, C, D, E, F, G, H, K,M,N). Trong đó, khoảng 3.599 ha là đất dân dụng (chiếm 66,2%); khoảng 249 ha là các loại đất khác trong phạm vi khu dân dụng (chiếm 4,59%); khoảng 1.588 ha là đất ngoài phạm vi khu dân dụng (chiếm 29,21%).

  Theo đồ án quy hoạch, phân khu phía Đông Nam được phân thành các khu vực trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị. Tổ chức không gian cảnh quan thấp tầng, trung tầng và cao tầng; Phát triển các khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại gắn với cải tạo, chỉnh trang, xây dựng lại các khu ở hiện có, tạo một phân khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu hạ tầng xã hội và nhà ở phục vụ khu công nghiệp; Hình thành trung tâm cấp đô thị, khu vực và các khu ở hoặc đơn vị ở độc lập.

  Tại các khu ở hình thành các đơn vị ở, với hạt nhân khu ở là trung tâm hành chính, văn hóa, khu công viên, vườn hoa cây xanh, thương mại dịch vụ và trường trung học phổ thông; Hình thành các trục đô thị, trục cảnh quan và các không gian điểm nhấn trọng tâm, đảm bảo liên kết hài hòa với không gian xung quanh; Các đơn vị ở tổ chức các nhóm ở, với hạt nhân đơn vị ở là khu cây xanh, vườn hoa, cụm trường tiểu học, trung học cơ sở…

  Với phân vùng thiết kế đô thị dựa trên cơ sở ranh giới nghiên cứu với các tuyến đường giao thông chính đô thị đã được xác lập trong quy hoạch sử dụng đất. Phân vùng thiết kế đô thị trong phân khu được chia thành các khu vực nghiên cứu, gồm: các trục tuyến chính, quan trọng; khu vực trung tâm; các công trình điểm nhấn quan trọng; các không gian mở; các khu vực ô phố.
  (Theo Nhịp sống kinh doanh)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...