1. Chào mừng bạn đã đến với CLB Kỹ năng giao tiếp nói chuyện hay.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về những kỹ năng mềm cần thiết, những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Tắt thông báo

Dạy kỹ năng sống cho trẻ em – Lớp học kỹ năng miễn phí đầy bổ ích

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống cho trẻ em' bắt đầu bởi Điện ảnh ABV, 16/5/18.

Lượt xem: 562

 1. Điện ảnh ABV

  Điện ảnh ABV New Member

  Dạy kỹ năng sống cho trẻ em là chương trình ABV thực hiện sau khi ABV viết bài Kỹ năng sống quan trọng với trẻ em như thế nào? Khóa học kỹ năng sống miễn phí dành cho trẻ em chỉ diễn ra duy nhất mỗi năm 1 lần vào dịp nghỉ hè. Theo dõi thông tin về khóa học này tại đây: https://abv.edu.vn/lop-hoc-mien-phi-day-ky-nang-song-cho-tre-em.html

  Xuất phát từ tầm quan trọng của Kỹ năng sống và nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh biết con mình còn rụt rè, nhút nhát, thiếu khả năng tự lập… nhưng không có điều kiện cho con đi học vì học phí tốn kém, nên ABV đã phối hợp cùng Anh Huy một người có nhiều tâm huyết với Kỹ năng sống thực hiện chương trình này.  Những năm qua ABV đã đóng góp rất nhiều trong việc đào tạo kỹ năng sống cho nhiều thế hệ các bạn trẻ, với hy vọng những mầm non tương lai sẽ là những nhà lãnh đạo hội tụ đủ Tâm Tài.

  Dạy kỹ năng sống cho trẻ em đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội!

  Những năm gần đây tại một số thành phố lớn nhiều trung tâm huấn luyện kỹ năng sống cho trẻ em đã ra đời và thu hút nhiều người học. Tuy nhiên học phí tại các trung tâm huấn luyện có chất lượng thì học phí lại quá cao, nên chỉ những gia đình khá giả mới cho con theo học được.

  Sẽ tốt biết bao cho xã hội, nhất là cho thế hệ trẻ, nếu hệ thống giáo dục thay đổi quan điểm, chú trọng đúng mức đến việc dạy dỗ, huấn luyện kỹ năng sống trong chương trình giảng dạy. Cũng sẽ tốt biết bao nhiêu, nếu có thêm nhiều trung tâm huấn luyện kỹ năng sống không đặt nặng vấn đề lợi nhuận để đáp ứng yêu cầu của đông đảo học sinh, sinh viên và cả những người lao động trẻ. Và cũng sẽ tốt biết bao nhiêu, nếu có nhiều nhà hảo tâm nặng lòng với đất nước, với tương lai của thế hệ trẻ, đầu tư để mở những trung tâm huấn luyện không vụ lợi với sự tham gia của nhiều diễn giả nhiệt tâm là những người thành đạt có uy tín xã hội.

  Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều người đồng hành cùng chúng tôi trong hoạt động ý nghĩa này.

  Vì vậy chúng tôi, ABV quyết định sẽ đào tạo kỹ năng sống miễn phí cho các em những thế hệ tương lai của đất nước

  Thế nhưng trên thực tế chúng ta đã đầu tư bao nhiêu công sức, thời gian, tiền bạc vào yếu tố quyết định phần lớn sự thành công cho tương lai của con em mình?

  Những kiến thức 12 năm học phổ thông cộng với 4 năm đại học chỉ chiếm 15% sự thành công, còn lại kỹ năng sống chiếm 85% sự thành công. Ngân hàng Thế giới nhận định thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng (skills based economy).

  Nhìn rộng ra thế giới, ta sẽ tìm thấy rất nhiều tấm gương thành công vượt trội chứng minh cho điều nói trên. Thomas Edison, người có số bằng phát minh sáng chế kỷ lục (1093) chỉ được học vỏn vẹn ba tháng ở tiểu học. Henry Ford, người chỉ học đến lớp sáu nhưng đã xây dựng nên đế chế xe hơi Ford khổng lồ. Chung Ju Yung , từ công nhân khuân vác trở thành người sáng lập tập đoàn Hyundai hùng mạnh, góp phần vào bước tiến đáng khâm phục của Hàn Quốc. Bill Gates, Paul Allen, Steve Jobs, Mark Zuckerberg đạt được thành công đỉnh cao trong lĩnh vực tin học và trở thành tỷ phú trong khoảng thời gian ngắn, mặc dù chưa có bằng đại học. Theo thống kê, trong số hàng triệu triệu phú ở Mỹ, năm 2003 có 20% triệu phú chưa từng học đại học, 21 tỉ phú chưa có bằng đại học, 2 trong số đó chưa tốt nghiệp phổ thông. Những con người đó đã phát huy kỹ năng sống suất sắc của mình để rèn luyện ý chí, kỹ năng tư duy, xây dựng các mối quan hệ, tự học để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và tập hợp trí tuệ từ nhiều người tài để làm nên kỳ tích.

  Thế nhưng trên thực tế con người đã đầu tư bao nhiêu công sức, thời gian, tiền của vào yếu tố quyết định phần lớn sự thành công cho tương lai của mình? Còn nền giáo dục đã giúp trang bị cho người học thế nào về kỹ năng sống? Câu trả lời cho cả hai câu hòi trên là: rất ít. Nếu so với sự đầu tư hàng chục năm và nhiều tiền của vào kiến thức khoa học – chuyên môn. Tất nhiên là quan điểm giáo dục nói trên ảnh hưởng không nhỏ đến cả sự hiểu biết và nhận thức của đội ngũ giáo viên. Không ít nhà giáo khi nói đến kỹ năng sống hay kỹ năng mềm còn chưa biết nó gồm những nội dung gì. Đó là một hạn chế rất đáng tiếc trong nhận thức của xã hội.

  KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM
  Mô tả về khóa học kỹ năng sống cho trẻ em
  Đây là chương trình dạy các em những kỹ năng để phát triển bản thân như: Giao tiếp, thuyết trình, tự tin trước đám đông… đây là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống sôi động ngày nay để các em năng động và biết cách thể hiện bản thân mình.

  Các em được dạy kỹ năng tự lập từ khi còn nhỏ, biết cách quản lý tiền bạc, bằng các bài học sinh tồn các em phải tự làm và được trả công, các em biết yêu quý đồng tiền do mình làm ra và hiểu nỗi vất vả mưu sinh của cha mẹ.

  Chúng tôi cũng lưu ý rằng, khóa học này các em sẽ vất vả, đặc biết với nhiều em đã quen được ba mẹ nuông chiều. Các bậc phụ huynh hãy tôn trọng và phối hợp cùng thầy cô giáo của ABV, không nuông chiều con quá, để con có đủ trải nghiệm và chấp nhận thương đau sau mỗi bài học con sẽ rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Tuyệt đối không cho con tiền hay chuẩn bị đồ ăn riêng cho con, bởi vì trong lớp học các con đã có suất ăn riêng của mình.

  Các em sẽ tham gia học tập tại trường quay của ABV và sẽ đi thực hành dã ngoại tại resort ở ngoại thành Hà Nội trong 2 ngày.

  Quý phụ huynh lưu ý: chương trình học này không dành cho các em có sức khỏe yếu hoặc có các tiền sử bệnh tật nguy hiểm.

  Độ tuổi tham gia:

  Chương trình chỉ dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5

  Thời gian học:

  Học liên tục trong 2 ngày

  Khóa học năm nay sẽ diễn ra 2 ngày 16 và 17/06

  Học phí: đây là dự án xã hội nên các em được miễn 100% học phí. Tuy nhiên các em cần đóng 500.000 đồng tiền quỹ lớp khi đăng ký, số tiền này để phục vụ các em ăn uống và nghỉ ngơi trong quá trình học.

  MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ

  Hotline: 0978168789

  Địa chỉ

  • Cơ sở 1: 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 740 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...