1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Đối mặt với biến cố trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi amy, 10/3/17.

Lượt xem: 11,628

 1. amy

  amy New Member

  Cuộc sống không phải lúc nào cũng là một con đường bằng phẳng để chúng ta có thể dễ dàng đi qua mà không gặp một vật cản nào. Đôi khi trong cuộc sống sẽ xảy đến những biến cố, khó khăn vượt ngoài tầm kiểm soát mà chúng ta sẽ cần sức mạnh, niềm tin và sự điều chỉnh bản thân để vượt qua cú sốc tinh thần, và cả các kỹ năng cần thiết để thích nghi với những thay đổi cuộc sống sau đó. Hãy nhận định rằng cuộc sống luôn có hai mặt của nó: tốt- xấu, giàu- nghèo, đen- trắng,thành công- thất bại. Có thể hôm nay bạn bị sếp mắng không có nghĩa bạn là người bất hạnh, sẽ có nhiều người cũng bị sếp mắng, bị stress nhưng rồi cuối cùng chúng ta cũng phải tự đứng dậy. Lứa tuổi teen hay còn gọi là tuổi vị thành niên – giai đoạn cột mốc định hình phát triển tầm vóc và nhận thức – là khi các bạn trẻ còn đang đi tìm và phát triển các giá trị bản thân. Vì vậy, sẽ không phải là điều dễ dàng để bạn trẻ đối mặt với những biến cố hay sự thay đổi lớn như cha mẹ ly hôn, mất người thân, tai nạn ốm đau, có thai ngoài ý muốn hay chuyển nhà, công việc sau khi ra trường v.v…

  [​IMG]

  Đứng trước những biến cố xảy đến, các bạn trẻ hãy:

  • Nhận định đúng nguyên nhân và sự ảnh hưởng của những biến cố lên bản thân.​
  • Không nên trốn tránh những cảm xúc tiêu cực trước những sự việc tiêu cực.​
  • Bình tĩnh và tự trấn an bản thân.​
  • Giải quyết công việc từng chút một; không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân và tin rằng mình sẽ làm được.​
  • Hãy thử đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc để tiếp thêm động lực
  đọc-sách.jpg


  • Tìm đến những hành động tích cực để giải quyết tình huống tiêu cực.​
  • Trò chuyện và chia sẻ cảm xúc với cha mẹ, người thân.​
  Amy
   
  Thẻ (Tags):
 2. SapDdteanomogt

  SapDdteanomogt New Member

Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...