1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Giao tiếp bằng ánh mắt

Thảo luận trong 'Chuyện trò - Tâm sự' bắt đầu bởi Mắt Biếc, 3/6/16.

Lượt xem: 2,204

 1. Mắt Biếc

  Mắt Biếc New Member

  " Tình yêu của các chàng trai không nằm ở trái tim mà nằm ở đôi mắt"
  Shakespaer
  Anh thường hỏi tôi rằng: Khi em nhìn một người điều gì làm em chú ý đầu tiên? Tôi trả lời đó là khuôn mặt.
  Đáp án của chúng tôi gần giống nhau. Nhưng với anh đấy là một điểm cụ thể hơn trên khuôn mặt, đó chính là "đôi mắt". Anh nói "đôi mắt" là điểm chú ý và dễ gây ấn tượng đầu tiên với đối phương.
  Các bạn biết đấy, trong thơ của nhiều thi sĩ thì đôi mắt được ví như "cửa sổ tâm hồn". Điều này quả không sai. Ánh mắt không chỉ là cửa sổ của tâm hồn, nó còn là chìa khóa cho mọi cuộc giao tiếp. Và nếu bạn biết sử dụng ánh mắt hiệu quả của trong khi nói chuyện với đối phương, thì đây chính là kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ mạnh mẽ nhất.
  Đôi khi bạn chỉ cần nhìn vào ánh mắt đối phương là đã biết họ nghĩ gì và muốn gì.Điều này cho thấy bạn quả là người tinh tế.


  Song cách giao tiếp bằng mắt ở mỗi nơi, mỗi nền văn hóa lại có những điểm khác nhau, nếu bạn tìm hiểu ra sẽ thấy rất thú vị và bổ ích cho bản thân:
  Ở Nhật Bản, khi gặp gỡ đối phương thời gian giao tiếp bằng mắt chỉ chiếm 10%, khi gặp nhau ngoài đường họ chào nhau bằng cách hơi cúi người xuống và không nhìn mặt đối phương.
  Còn ở Hy lạp hay Tây Ban Nha thì lại khác, giao tiếp bằng mắt có ý nghĩa vô cùng to lớn và giúp làm rõ nghĩa hơn lời nói. Với họ việc không nhìn vào mặt đối phương như người Nhật khiến họ ó cảm giác bị coi thường.


  Chỉ cần chú ý một vài cử chỉ nhỏ trong giao tiếp bằng mắt thôi, chắc chắn bạn sẽ thu hút được đối phương vào cuộc giao tiếp của mình:
  - Khi nói chuyện, hãy nhìn thẳng vào người đối diện, song đừng nhìn chằm chằm. Thỉnh thoảng hãy đưa mắt nhìn phạm vi xung quanh họ để giảm tải căng thẳng cho cả hai. Không đảo mắt liên hồi, nhìn xéo sang một người trong khi nói chuyện với người khác nữa.
  Anh cũng chỉ cho tôi: nên nhìn vào điểm giữa hai chân mày- dọc sống mũi, vì khi nhìn vào đó cả bạn và đối phương đều không thấy ngại, và không tạo cảm giác bạn đang nhìn chằm chằm đối phương, hơn nữa lại vẫn dễ dàng bao quát được hành động của đối phương

  - Không đá lông nheo với người khác giới, trừ khi đó chỉ là cử chỉ hài hước bạn tạo ra cho mọi người vui vẻ. Không hướng mắt nhìn xuống chân vì người bi quan, thiếu tự tin, kẻ phạm tội thường có cử chỉ này, do đó nó gây ra những cảm giác không hay ở người đối diện

  - Dù nói chuyện với một người lớn tuổi hay nhỏ tuổi, bạn cũng đừng nên nhìn vào khuyết điểm trên thân thể của họ. Dù bạn không cố ý nhưng đôi khi ánh mắt của bạn lại gợi lên những ý nghĩ tiêu cực đầu họ.

  - Khi nhờ vả ai đó, trong khi chờ họ ra quyết định, không nên nhìn chằm chằm vào họ. Vô tình ánh mắt của bạn lại tạo áp lực bắt họ phải đồng ý giúp đỡ bạn. Khi ăn cơm, không nhìn người khác gắp thức ăn vì bạn sẽ khiến họ lúng túng.

  - Tránh để cho người đối diện thấy bạn khóc, bởi bạn sẽ khiến họ rất khó xử, dù họ có phải là người khiến cho bạn khóc hay không.

  Hãy tập trở thành người giỏi giao tiếp và có ánh mắt gây ấn tượng nhé! inlove~~

   
  Rau Muống Luộc thích bài này.
 2. Selling Power

  Selling Power New Member

  nếu nói 2 người nhìn thẳng người ta nhưng đừng là chằm chằm

  Nếu muốn gây thiện cảm, hãy tập đôi mắt biết cười
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...