1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Học online thế nào cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi leanh, 17/9/21.

Lượt xem: 243

 1. leanh

  leanh Member

  Mùa dịch bệnh khiến cho việc học của các học sinh thật khó khăn, nhất là việc phải học online. Hãy cùng TAKIS tìm hiểu các phương pháp để học hiệu quả nhất.

  1. Tập trung nghe giảng và chép bài

  Việc học online vốn dĩ đã khó, vậy nên mỗi chúng ta cần phải cố gắng tập trung hết sức trong suốt quá trình học. Đó là việc phải tập trung nghe giảng, viết bài đầy đủ để hiểu và có tư liệu để học khi cần thiết.

  Nhiều bạn học sinh hay có thói quen mất tập trung trong quá trình học tập, nhất là khi học online được sử dụng thiết bị điện tử như laptop, điện thoại…một cách thoải mái . Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nghe giảng, hiểu và nhớ bài.

  Vì vậy thay vì để bộ não rong ruổi thì hãy tập trung vào kiến thức đang học để nghe giảng cho hiểu hết các vấn đề. Nếu lười viết bài thì có thể phác những ý chính theo sơ đồ tư duy và khi ôn thì cũng dễ dàng nhìn lại và nhớ được hết các nội dung.

  Những kiến thức nếu chúng ta không ghi chép lại thì sẽ rất dễ loãng và sẽ không nhớ được gì cả. Vì một lần viết là một lần nhớ nên chúng ta cố gắng tập trung viết lại những thứ mình hiểu chứ đừng bỏ qua bất kì kiến thức nào.

  2. Hãy phát huy tinh thần tự học

  Khi học online thì sự tương tác giữa giáo viên và chúng ta sẽ không được triệt để như việc học trực tiếp. Nhưng qua màn hình thiết bị điện tử, giáo viên vẫn giảng bài và học viên vẫn nghe giảng, trao đổi, phát biểu, hình thức tương tự như học offline. Vì vậy chúng ta hãy tận dụng lúc giáo viên giảng bài để nghe giảng, ghi lại bài, chủ động trong quá trình tương tác, sẵn sàng hỏi khi không hiểu bài.

  Học online dù giúp tiết kiệm thời gian hơn, nhưng quá trình tương tác có phần hạn chế, vậy nên nếu chúng ta không phát huy tinh thần tự học thì khó có thể hoàn thành tốt việc học tập. Sau khi nghe giảng, chép bài trên lớp, học viên hãy dành thời gian nghiên cứu sâu hơn, xem lại bài giảng và tự mình ôn luyện thật nhiều để hiểu rõ và nâng cao kiến thức. Có được điều đó thì dù quá trình tương tác giữa cô-trò có phần hạn chế nhưng bản thân mỗi học viên luôn chủ động học thì việc học tập sẽ hiệu quả như hoặc hiệu quả hơn hơn quá trình học offline.

  Việc học online là một thử thách lớn đối với mỗi học viên, nhưng hãy biến thử thách ấy thành cơ hội. Hãy tự mình chủ động, hãy tự học hỏi để rèn luyện và nâng cao kiến thức. Đây là khoảng thời gian khó khăn, nếu học viên không phát huy tinh thần tự học thì chắc chắn việc học sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, kiến thức trở nên mơ hồ và thậm chí là mất gốc.

  3. Tìm một nơi để học hỏi, bổ trợ thêm kiến thức

  Việc học online có nhiều hạn chế về mặt tương tác, vậy nên chúng ta phải chủ động hơn khi không hiểu bài, đó là hãy hỏi lại cô giáo; lên mạng xem lại trên youtube hoặc google và giải thêm bài tập; cũng có bạn lựa chọn một trung tâm để học online bổ trợ kiến thức. Hiện nay có nhiều bạn học sinh lựa chọn các trung tâm để ôn luyện kiến thức, như TAKIS để bổ trợ Toán, Văn Anh cho tất cả các khối học, đặc biệt là trung học cơ sở để chúng ta học tốt hơn.

  Trên đây là 3 phương pháp để giúp các bạn học sinh có thể học tốt hơn, nhất là trong mùa dịch. Để đọc thêm phương pháp học tốt khác, các bạn có thể ghé tại đây nhé!
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...