1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Kỹ năng chọn sách

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Giáng Tiên, 28/6/16.

Lượt xem: 1,939

 1. Giáng Tiên

  Giáng Tiên Love sunshine Thành viên BQT

  Sách là kho tàng vô cùng quý giá của nhân loại , sách mở ra cho ta bao điều mới lạ..“Nếu muốn làm giàu hãy chăm đọc sách”, đó là điểm chung của hàng ngàn người giàu trên thế giới là thói quen đọc sách. Tuy nhiên để chọn được một cuốn sách hay bạn cũng cần phải có kỹ năng.

  Để đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng tăng của độc giả, các nhà xuất bản mỗi năm cho ra hàng nghìn đầu sách với nhiều thể loại phong phú như sách giáo khoa, sách tham khảo, sách văn học, tiểu thuyết, sách chính trị, sách kinh doanh, sách dạy kỹ năng sống…Điều này góp phần thúc đẩy văn hóa đọc của độc giả, làm tăng vốn tri thức cũng như dân trí của cộng đồng.

  Với bản thân tôi thì sách vừa là sở thích, vừa là một phần quan trọng của cuộc sống, nó không chỉ làm tăng vốn tri thức phục vụ học tập, mà còn là cách để tôi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, nó giúp tôi tích lũy kinh nghiệm sống. Và đặc biệt mỗi khi chọn được cuốn sách hay để đọc thì bản thân tôi lại khám phá ra những điều mới mẻ trong cách hành văn, cách tư duy và cách thể hiện suy nghĩ của mỗi tác giả. Hơn thế nữa một cuốn sách hay còn có thể thay đổi suy nghĩ của bạn theo chiều hướng tích cực, giúp bạn có một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống.

  Tuy nhiên bên cạnh việc giúp độc giả tiếp cận tri thức thì mục đích của các nhà xuất bản đó là tìm kiếm lợi nhuận. Chính vì vậy nhiều cuốn sách khi xuất bản ra đơn thuần chỉ mang tính chất giải trí và không đem lại giá trị cho người đọc. Do đó dẫn đến nhiều độc giả đặc biệt là các bạn trẻ rất dễ mua phải những cuốn sách không ưng ý mà lại tốn tiền.

  Vậy nên hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chọn sách của bản thân để mọi người cùng tham khảo, từ đó sẽ tìm cho mình được cách chọn sách phù hợp và tìm được những cuốn sách bổ ích.

  Thứ nhất: có định hướng xem mình muốn chọn loại sách gì, chủ đề gì.?  Sử dụng công cụ tìm kiếm thông minh như máy tính và điện thoại để tìm hiểu những thông tin xung quanh cuốn sách mà mình muốn mua, ví dụ như: tên tác giả, những giải thưởng có liên quan đến cuốn sách để đánh giá sơ qua về chất lượng của cuốn sách.mình định tìm.

  Thứ hai: tham khảo ý kiến của bạn bè, những người có cùng đam mê đọc sách


  Những lời khuyên của họ sẽ giúp bạn có định hướng khi mua sách, hoặc có thể họ đã từng đọc qua thể loại bạn muốn mua. Do đó họ có những đánh giá khách quan và đưa ra những lời khuyên bổ ích về cuốn sách mà bạn định mua.

  Thứ ba: nên chọn sách tại các hiệu sách có uy tín, những nhà xuất bản uy tín.


  Yếu tố này đảm bảo bạn sẽ mua được cuốn sách chất lượng về nội dung và hình thức. Chất lượng giấy, chất lượng chữ viết, cũng như nội dung và thông điệp mà cuốn sách truyền tải rất quan trọng. Vì vậy bạn cần lựa chọn kỹ.


  Thứ tư: đọc phần mở đầu và mục lục khi chọn sách.


  Những phần này là những nội dung tóm gọn nhất của một cuốn sách. Bạn có thể dễ dàng tóm lược và nhận định về nội dung mà cuốn sách muốn đề cập. Với những cuốn sách có lời bình của các tác giả nổi tiếng, bạn cũng nên đọc nó để xem họ nhận xét như thế nào về cuốn sách mà bạn định mua. Hoặc có thể đọc thử vài trang đầu mà bạn thích.

  Thứ năm: chọn thể loại sách song ngữ


  Với những thể loại sách dịch từ tiếng nước ngoài; nếu bạn nào có khả năng tiếng Anh tốt hoặc muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thì nên chọn loại sách song ngữ để đọc. Vì đôi khi các dịch giả dịch chưa thực sự sát nghĩa.Vậy nên để có thể hiểu được giá trị nguyên gốc của một tác phẩm cũng như ý tưởng mà các tác giả muốn truyền đạt trong tác phẩm của mình thì các bạn nên chọn mua sách song ngữ.

  Chúc các bạn thành công và chọn được những cuốn sách ưng ý!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...