1. Chào mừng bạn đã đến với CLB Kỹ năng giao tiếp nói chuyện hay.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về những kỹ năng mềm cần thiết, những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Tắt thông báo

Kỹ năng đàm phán thương lượng, nếu muốn làm kinh doanh

Thảo luận trong 'Kỹ năng bán hàng - chăm sóc khách hàng' bắt đầu bởi Kỹ năng, 31/1/18.

Lượt xem: 825

 1. Kỹ năng

  Kỹ năng New Member

  Thương lượng là hành vi và quá trình mà trong đó hai hay nhiều bên tiến hành trao đổi thảo luận về các mối quan tâm chung về những điểm còn bất đồng để đi đến một thỏa thuận thống nhất.

  Các cách thương lượng.
  1. Thương lượng kiểu mềm.
  Thương lượng kiểu mềm là kiểu thương lượng hữu nghị.Người đàm phán luôn tìm cách né tránh những xung đột, dễ dàng chịu nhượng bộ để giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.Họ nhấn mạnh mối quan hệ chứ không nặng về lợi ích kinh tế. Vì vậy, trong kiểu mềm này thông thường là đề ra kiến nghị, tin cậy đối tác, chịu nhượng bộ, giữ gìn mối quan hệ, và vì tránh đối lập mà chịu nhượng bộ. Bạn có thể tham khảo thêm kỹ năng mềm này tại: https://abv.edu.vn/ky-nang-lam-mc-dan-chuong-trinh-tu-tin-thuyet-trinh.html

  2. Thương lượng kiểu cứng.
  Thương lượng kiểu cứng còn gọi là thương lượng kiểu lập trường, trong đó người đàm phán đưa ra một lập trường hết sức vững chắc, lo sao đè bẹp được đối phương.

  Thương lượng theo kiểu này thường dẫn đến thỏa thuận không trong suốt. Bạn sẽ luôn tự trói mình vào lập trường do mình tạo ra, khi bạn càng ra sức chứng minh rằng lập trường ban đầu của bạn là không đổi thì bạn lại càng khó thay đổi nó. Nếu cả hai bên đều cố giữ lập trường ban đầu của mình mà không nhận ra được lợi ích chung thì không thể nào mà dẫn đến thỏa thuận được.

  3. Thương lượng kiểu nguyên tắc (TLNT)

  Đây là kiểu thương lượng do trung tâm kế hoạch nghiên cứu thương lượng của Đại học Harvard đề ra.

  Câu chuyện tiếp tục dưới đây
  TLNT chủ trương tách con người ra khỏi vấn đề. Trong khi thương lượng, bao giờ trong mỗi chúng ta cũng nảy sinh cảm xúc tình cảm khác nhau, và chính cảm xúc này có thể làm cho mỗi bên nhìn nhận nhau một cách méo mó, từ đó nhận thức sai lệch vấn đề. Vì vậy phải tách con người ra để giải quyết vấn đề chứ không phải là để tấn công nhau.
   
 2. blbokeb

  blbokeb New Member

  Like
   
 3. blbokeb

  blbokeb New Member

  Ok
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...