1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Làm sao để lấy lại nền tảng ngữ pháp tiếng Anh?

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi ruby999, 9/11/19 lúc 15:03.

Lượt xem: 12

 1. ruby999

  ruby999 Member

  Có lúc nào bạn muốn viết một câu tiếng Anh, tuy đã biết hết tất cả các từ vựng rồi nhưng không biết phải lắp ghép chúng lại với nhau như thế nào cho đúng ngữ pháp không? Có thể bạn sẽ băn khoăn không biết chỗ này dùng danh từ hay tính từ, hoặc dùng V-ing hay động từ nguyên mẫu, hoặc dùng giới từ nào cho chính xác. Tất cả những câu hỏi của bạn sẽ được giải quyết triệt để nếu bạn nắm được một kiến thức căn bản nhưng hay bị lướt qua khi học tiếng Anh, đó là cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, hay còn gọi là cấu trúc câu tiếng Anh.


  [​IMG]  Bạn có thể hình dung một câu tiếng Anh giống như là trò chơi xếp hình vậy. Bạn chỉ cần xếp từng mảnh khác nhau theo đúng thứ tự và ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra được bức hình hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, bạn chỉ cần hiểu về cấu trúc câu tiếng Anh và lắp ráp các thành phần trong câu ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra một câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.

  Cũng tương tự với khi học tiếng Việt hồi nhỏ, để hiểu được một câu có cấu trúc câu trong tiếng anh ra sao, trước hết ta cần phải xác định các thành phần trong câu, cụ thể là chủ ngữ và vị ngữ của câu. Để làm được điều này, ta chỉ cần xác định động từ chính trong câu nằm ở đâu mà thôi. Trong 1 câu tiếng Anh chắc chắn sẽ chỉ có 1 động từ chính, cho nên khi đã biết nó ở đâu nghĩa là bạn biết chủ ngữ và vị ngữ nằm ngay trước động từ, còn vị ngữ thì ở đằng sau.

  Bước tiếp theo là ta sẽ chia nhỏ chủ ngữ và vị ngữ ra xem chúng bao gồm những thành phần nhỏ nào nữa, và những thành phần nhỏ này có quy tắc ngữ pháp ra sao (ví dụ như tính từ thì đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ). Một khi đã hiểu những quy tắc này là bạn đã tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được trong đầu và biết cách kết hợp những thành phần nhỏ đó lại với nhau để tạo ra chủ ngữ và vị ngữ, sau đó lắp ghép chủ ngữ và vị ngữ tạo ra một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...