1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Lợi ích của kỹ thuật thở trong bơi ếch cho trẻ em

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống cho trẻ em' bắt đầu bởi thaokimthanh, 22/5/17.

Lượt xem: 170

 1. thaokimthanh

  thaokimthanh New Member

  Trong quá trình bơi ếch, việc học thật tốt kỹ thuật thở là cực kỳ quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến việc bạn có thể học bơi hay không. Lợi ích của kỹ thuật thở trong bơi ếch không chỉ dừng lại việc bạn biết học bơi mà còn giúp bạn có thể bơi xa hơn, bền hơn.

  Một số bạn không biết bơi vì việc sợ xuống nước, sợ bị sặc nước và nghĩ rằng con người vốn không thể thở được ở dưới nước. Suy nghĩ này là không đúng! Bạn biết đấy, khi chúng ta còn ở trong bụng mẹ, chúng ta đã có thể sống, hít thở trong môi trường nước trong suốt hơn chín tháng. Bởi vậy bơi hoàn toàn là bản năng sinh tồn của mỗi người và đương nhiên chúng ta có thể hít thở ở dưới nước được, mặc dù việc hít thở ở dưới nước không giống như trên cạn. Bài viết dưới đây mình xin gửi tới các bạn kỹ thuật thở khi bơi ếch và lợi ích của kỹ thuật thở trong bơi ếch nhé.

  [​IMG]


  1. Luyện tập thở trên cạn

  Thở vốn là hoạt động chứng minh sự tồn tại của sự sống vì thế đây là hoạt động ai cũng làm mỗi ngày. Việc hít thở bình thường hàng ngày đơn giản là việc hít vào bằng mũi và thở ra bằng cả mũi và miệng. Tuy nhiên khi luyện tập kỹ thuật thở trong bơi lội thì hoàn toàn ngược lại với khi thở bình thường. Bạn sẽ phải hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Bạn chỉ cần há to miệng để lấy hơi sau đó thở ra bằng mũi rồi lại tiếp tục há to miệng để lấy hơi, bạn đứng trên bờ để luyện tập nhiều lần cho quen trước khi xuống nước.

  2. Luyện tập thở dưới nước

  Sau khi đã quen dần với kỹ thuật thở đã luyện tập được ở trên cạn, bạn khởi động cho nóng người sau đó xuống nước để học kỹ thuật nín thở dưới nước. Có thể nói rằng nín thở càng lâu càng tốt và bạn sẽ bơi càng xa hơn. Nhưng nhịp thở phải đều thì mới bền sức và bơi lâu được. Vì luôn có sự chênh lêch áp suất ở dưới nước nên bạn không cần phải há miệng thật to, hóp bụng để lấy hơi. Chỉ đơn giản sau mỗi nhịp thở, bạn há miệng to, hơi sẽ tự được lấy vào, sau khi hụp xuống nước bạn thực hiện thở hết khí ra bằng mũi, tiếp tục ngoi lên mặt nước để lấy hơi vào bằng miệng. Nếu thực hiện như vậy, và nhịp thở đều, bạn sẽ không bao giờ bị sặc nước và bơi được xa hơn.

  Kỹ thuật thở trong bơi ếch và bơi bướm: Kỹ thuật thở của hai kiểu bơi này là giống nhau, cả hai đều thực hiện nhô đầu lên lấy hơi bằng miệng sau đó hụp xuống nước và thở ra bằng mũi. Tuy nhiên trong bơi bướm thì cứ hai nhịp đạp chân + 1 nhịp quạt tay mới đến một nhịp thở vì thế mà lượng khí hít vào phải nhiều hơn.

  Vì 2 kiểu bơi này có chung các thở nên mình viết cùng nhau để các bạn cùng có thêm kiến thức về cả bơi bướm nhé.

  Ngay trong quá trình tập luyện kỹ thuật thở trong bơi ếch ở cả 2 môi trường chúng ta có thể biết được lợi ích đem lại của kỹ thuật thở trong bơi ếch đem lại. Nó không chỉ giúp chúng ta nhanh chóng học được kỹ thuật bơi ếch nhanh mà nó còn làm cho chúng ta có thể bơi lâu và xa hơn. Chúc bạn thành công nhé.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Đang tải...