1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Muốn học giỏi môn Toán cần biết những điều sau

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi leanh, 23/9/21.

Lượt xem: 251

 1. leanh

  leanh Member

  Phải chăng môn Toán là sở trường của nhiều bạn học sinh nhưng lại là nỗi sợ của đa số các bạn khác. Vậy bí quyết của các bạn học giỏi Toán là gì, các bạn học viên hãy cùng TAKIS tìm hiểu những cách để học tốt môn Toán nhé!

  1. Có phải thông minh mới học giỏi Toán?

  Nếu các em học sinh không được trời ban cho một bộ não tư duy nhạy bén hoặc không được đánh giá là thông minh thì cũng đừng nản chí. Thật ra là các em chỉ là không thông minh và nhạy bén với các con số, còn hoàn toàn có trí thông minh với những lĩnh vực khác như thể chất, âm nhạc, ngôn ngữ...

  Trong cuộc sống, muốn giỏi giang hay thành công thì thông minh chỉ chiếm tỷ lệ phần trăm nhỏ. Thông minh sẽ giúp các em học nhanh hơn ở một lĩnh vực, nhưng thông minh đến mấy thì cũng không bằng việc chúng ta CHĂM CHỈ và KIÊN NHẪN hàng ngày.

  Vậy bí quyết để học giỏi Toán đầu tiên các học viên cần biết đó là CHĂM CHỈ, KIÊN TRÌ. Và ngay bây giờ hãy dẹp bỏ nỗi sợ học Toán chỉ vì bản thân mình không thông minh, các em học sinh hoàn toàn học tốt Toán nếu hàng ngày hàng giờ nhẫn nại.

  2. Có kế hoạch học tập rõ ràng

  Học sinh hãy nên viết ra mục tiêu học tập của mình ở bất kỳ môn nào không riêng gì chỉ môn Toán. Việc viết ra mục tiêu và kế hoạch học tập giúp các em học sinh định hình được điều mình mong muốn, duy trì cảm hứng và không bị “lạc lối” lúc chán nản.

  Để xây dựng mục tiêu và kế hoạch học tập cho mình, bước đầu tiên hãy nghĩ xem bản thân trong các em học viên muốn đạt được điều gì. Có thể đơn giản nhất là điểm 9 điểm 10, mong muốn được điểm tổng kết cuối năm đạt loại giỏi… Cũng có thể có bạn đặt mục tiêu sau khi học Toán một cách thường xuyên sẽ rèn luyện cho mình một tư duy logic… Nhưng sau cùng, hãy lưu ý rằng mục tiêu học tập phải đo lường được bằng con số và phải khả thi trong khả năng của mỗi em có thể đạt được.

  Tiếp tục là xây dựng kế hoạch học tập, có nhiều cách để xây dựng tùy theo sự phù hợp với từng học viên. Đối với những em học sinh ôn thi Toán Anh Văn để thi vào 10 hoặc ôn thi học kỳ thì sẽ sắp xếp kế hoạch ôn rõ ràng theo tuần, ví dụ như thứ Hai và thứ Năm chỉ ôn Toán, thứ Ba và thứ Bảy sẽ ôn Văn… Còn những bạn học sinh sắp xếp để học theo thời khóa biểu thì thường sắp xếp theo ngày - giờ. Ví dụ thứ Ba có môn Toán thì mình phải xếp lịch học Toán vào chiều thứ Hai để ôn bài. 1 tip nhỏ cho các học viên là thông thường học Toán vào đầu giờ chiều sẽ giúp các em học sinh tiếp thu tốt hơn.

  3. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa

  Đây là điều có thể các thầy cô dạy Toán nhắc nhở rất nhiều nhưng TAKIS vẫn muốn nhấn mạnh điều này một lần nữa đến các học viên. Dù Toán không phải là môn học thuộc lòng nhưng các học sinh vẫn cần nắm bắt được những lý thuyết quan trọng bao gồm các định nghĩa, định lý và công thức căn bản. Các kiến thức này tưởng chừng là dễ nhưng là nền tảng đầu tiên để các em học sinh chinh phục tốt môn Toán học.

  Những kiến thức căn bản này đôi khi lại là “cú lừa” ngoạn mục trong các bài thi khiến học sinh mất điểm. Vậy nên đừng chủ quan mà hãy nắm chắc thật kỹ kiến thức căn bản này!

  Tổng kết lại, 3 điều để học tốt môn Toán mà TAKIS muốn nhắn nhủ đến các học viên, đó là hãy CỐ GẮNG, NHẪN NẠI - ĐẶT MỤC TIÊU, LẬP KẾ HOẠCH – NẮM CHẮC KIẾN THỨC CĂN BẢN. Làm được 3 điều này, TAKIS tin chắc rằng môn Toán không còn là nỗi sợ và các em học sinh, học viên tại TAKIS sẽ có những kết quả vượt trội trong môn học này.

  Một điều quan trọng cuối cùng TAKIS đó là hãy chọn cho bản thân một môi trường toàn diện để rèn luyện và người thầy tâm huyết để giảng dạy. Và TAKIS tự hào khi không chỉ là nơi dạy cho các học viên kiến thức các môn học theo chương trình chuẩn và mỗi năm còn giúp hàng trăm, hàng ngàn học viên ôn thi Toán, Anh, Văn đỗ vào trường cấp 3 mong muốn.

  Để biết thêm thông tin về TAKIS, phụ huynh và học sinh ghé takis.vn hoặc liên hệ hotline 0857.200.234 để được tư vấn
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...