1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Nếu muốn giàu có, hãy chăm đọc sách

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Anh Huy, 6/1/16.

Lượt xem: 1,422

 1. Anh Huy

  Anh Huy I love..!

  Biết là vậy đó nhưng nhiều khi mình không làm được, mình lười đọc sách nên mình thường điều trị bằng cách nghe audio book. Nghe audio book rất tiện vì mình có thể làm được nhiều việc cùng lúc. Hy vọng với bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào trong kỹ năng bổ ích này.

  Điểm chung của hàng ngàn người giàu có trên thế giới này chính là thói quen đọc sách. Nhưng đọc sách thế nào để giàu có được lại là một câu chuyện khác…
  [​IMG]
  Tỉ phú Mark Zuckerberg
  Tác giả người Mỹ Steve Siebold từng gây chú ý trên khắp thế giới khi cho ra mắt cuốn sách “How Rich People Think” (Người giàu nghĩ như thế nào), ông cũng được biết đến là người đã từng phỏng vấn hơn 1.200 người giàu nhất trên thế giới trong vòng 3 thập kỷ qua. Sau những cuộc phỏng vấn của mình, Steve Siebold nhận ra nhiều điều khác biệt giữa người giàu và… người bình thường.

  Chủ đề về sự khác biệt này đã và đang thu hút sự quan tâm của độc giả. Trước đây, Steve Siebold đã đưa ra rất nhiều luận điểm về sự khác biệt này, chẳng hạn như người giàu luôn tập trung kiếm nhiều tiền, trong khi người thường chỉ tập trung tiết kiệm tiền.

  [​IMG]
  Tỉ phú Bill Gates

  Với trải nghiệm tiếp xúc và trò chuyện với những người giàu có, Steve Siebold mới đây lại chia sẻ thêm một khác biệt nữa giữa người giàu và người thường, đó là thú vui khi có thời gian rảnh rỗi của những tỉ phú, triệu phú. Thay vì vui chơi - giải trí, họ chọn cho mình thú vui tự học, tự giáo dục, nâng cao trình độ hiểu biết của mình bằng cách đọc thật nhiều.

  Đây là một điểm chung phổ biến trong giới những doanh nhân giàu có. Steve Siebold cho biết: “Bước vào ngôi nhà của một người giàu có bạn thường thấy họ có một thư viện tại gia khá đồ sộ, đó không phải là một không gian chỉ để trưng bày, khoe mẽ mà thực sự là nơi để họ tìm đến khi có thời gian rảnh rỗi, để tự giáo dục mình, nâng cao tầm hiểu biết và từ đó biết cách làm thế nào để trở nên thành công hơn. Trong khi đó, những người bình thường - hoặc lười đọc sách hoặc thường lựa chọn những gì dễ đọc và có tính giải trí cao…”.

  Những người giàu phải phân bổ thời gian một cách hợp lý để trong cùng một khoảng thời gian được cuộc sống ban cho mỗi ngày giống như tất cả mọi người, họ có thể kịp làm những việc quan trọng được ưu tiên.

  Họ cũng có giải trí, thậm chí là những cuộc vui, kỳ nghỉ rất đẳng cấp để thực sự có được những thời điểm tách rời công việc, nhưng thường khi phải lựa chọn giữa việc ngồi xuống đọc sách và việc ra ngoài vui chơi khi có thời gian rảnh một chút trong ngày, họ sẽ chọn việc tìm hiểu thông tin, gia tăng kiến thức.

  [​IMG]
  Tỉ phú Warren Buffett

  Chẳng hạn như nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ Warren Buffett - một người mà tác giả Steve Siebold đã có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu khá sâu kỹ về đời sống thường nhật của ông, tác giả nhận ra rằng khoảng 80% thời gian làm việc trong ngày của tỉ phú này gắn liền với hoạt động đọc và phân tích - xử lý thông tin.

  Còn theo tác giả Thomas Corley của cuốn “Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals” (tạm dịch: Những thói quen giàu có - Những thói quen thường ngày của người giàu), 67% người giàu mỗi ngày chỉ xem TV trong khoảng 1 giờ hoặc ít hơn, trong khi người thường rất dễ sa đà ngồi trước TV hàng tiếng đồng hồ để xem hết chương trình này đến chương trình khác nếu rảnh.

  Ngoài ra, tác giả Corley cũng để ý thấy rằng ưu tiên khi xem truyền hình của người giàu là những chương trình bản tin, thời sự, phân tích… giúp họ gia tăng kiến thức và sự hiểu biết, họ không dành thời gian để xem truyền hình thực tế, trong khi phần đông người thường lại dành nhiều thời gian để xem những chương trình có tính giải trí cao.

  [​IMG]
  Trong khi người giàu không dành nhiều thời gian và tiền bạc vào hoạt động học tập hàn lâm tại nhà trường, Đại học (thực tế, nhiều nhân vật giàu có hàng đầu thế giới còn có khá ít những ngày tháng học tập tại các nhà trường, hoặc kết quả học tập của họ cũng không nổi trội bằng nhiều bạn học khác), nhưng họ đánh giá rất cao sức mạnh và tầm quan trọng của việc tự học, tự rèn luyện sau khi đã rời nhà trường.

  Đó chính là khi người giàu tự giáo dục mình theo nhịp độ và thiên hướng có lợi nhất cho bản thân. Tác giả Steve Siebold cho rằng trong khi phần đông người thường tin rằng bằng cấp là giới hạn cao nhất của việc học tập, họ cố gắng đạt được hết bằng này bằng khác, coi đó là con đường lập thân lập nghiệp lý tưởng, là công cụ để làm giàu, thì người giàu không nghĩ vậy, bởi họ không quá quan trọng một “công cụ” duy nhất nào giúp đưa lại sự giàu có, họ chỉ quan tâm đến kết quả, đến cái đích sau cùng và luôn linh hoạt tìm ra con đường hiệu quả nhất để đạt được cái đích muốn đến.

  Bích Ngọc - Dân trí
  Theo Business Insider
   
  admin and Giáng Tiên like this.
 2. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Rất hay
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...