1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Nguyên lý gia công Máy cắt dây tia lửa điện

Thảo luận trong 'Mua bán' bắt đầu bởi nguyennam9, 1/7/20 lúc 16:47.

Lượt xem: 15

 1. nguyennam9

  nguyennam9 Member

  Nguyên lý gia công Máy cắt dây tia lửa điện


  Nguyên lý gia công Máy cắt dây Sodick

  Gia công tia lửa điện (Electrical discharge machining) là sự ăn mòn kim loại bằng tia lửa điện. Trong đó, phương tiện và yếu tố là hai điện cực, dung cụ là Cathod còn khía cạnh là Anod. Chúng được đặt trong dung dịch bí quyết điện luôn mang các ion vận động tự do. lúc điện áp nâng cao lên, bề mặt âm với điện tử phóng ra. tiếp tục tăng điện áp, chất lỏng giữa 2 điện cực bị ion hóa làm cho vùng chất lỏng đấy phát triển thành dẫn điện. Đây chính là là hiện tượng đánh thủng điện môi. Dòng điện tiếp diễn tăng đạt nơi “trị số tắt”, tại ấy giai đoạn phóng điện ko còn duy trì nữa.

  Do thời điểm phóng điện ngắn (10−4 tới 10−8 giây) phải nhiệt truyền đến chi tiết gia công ít và ko sâu. cốt yếu quy tụ tại bề mặt với nhiệt độ cực kỳ cao làm chảy và bốc hơi kim khí trong vùng này. Phoi của quá trình gia công là các giọt kim loại bị tách khỏi những điện cực và đông đặc lại thành những hạt nhỏ dạng hình cầu. lúc các hạt bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa 2 điện cực to lên và sự phóng điện ko còn nữa. bởi thế, tư vấn máy cắt dây Sodick hiệu năng cao để tiếp tục buộc phải điều chỉnh 2 điện cực lại gần nhau và quá trình trên cứ thế lặp lại liên tục.

  Trong công đoạn gia công với sự ăn mòn ở cả hai điện cực (chi tiết gia công và dụng cụ). tuy nhiên, sự ăn mòn này không bằng nhau. Việc tuyển lựa những tham số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ nóng chảy của vật liệu, thời khắc kéo dài cường độ xung điện tuyệt vời ta mang thể đạt được độ mòn 99,5% cho khía cạnh và 0,5% cho công cụ.

  Cắt dây tia lửa điện là 1 hình thức đặc thù của gia công tia lửa điện. với một số điểm khác nhau căn bản giữa cắt dây và xung điện (Die-sinker EDM). Thay vì tiêu dùng điện cực thỏi có dạng khăng khăng thì trong WEDM điện cực là sợi dây kim khí mang các con phố kính trong khoảng 0,03 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tiếp và chạy theo 1 biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

  vi vu của dây cắt được điều khiển theo con đường bao trong hệ tọa độ XY. thường ngày, bàn máy được điều khiển CNC để phục vụ vi vu theo các phương X và Y. phối hợp dịch chuyển đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra các góc nghiêng giúp máy gia công các góc côn từ 20-30 độ tùy vào chiều dầy phôi.

  đi lại này tạo thành một đường liên tiếp sở hữu độ chính xác khoảng 0,001mm và bắt buộc được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM riêng cho Máy cắt dây. tuy nhiên cũng sở hữu thể lập trình bằng tay mang các ứng dụng đơn thuần.

  Dây cắt được dẫn phê duyệt hai cơ cấu dẫn hướng (wire guilde) bằng kim cương. Tùy vào trục đường kính của dây mà con đường kính trong của lỗ dẫn hướng dây mang giá trị phù hợp. nhà cung cấp thường hẳn nhiên máy 1 số bộ cơ cấu dẫn hướng phù hợp cho vài cỡ con đường kính dây cắt.


  [​IMG]


  Chất lượng bề mặt lúc gia công WEDM

  Dạng nhám bề mặt khi gia công bằng WEDM hoàn toàn khác so có những cách gia công truyền thống. Trên bề mặt chi tiết được gia công bằng WEDM có rộng rãi chỗ lồi hình cầu và lòng chảy. Người ta gọi chúng là các đỉnh và miệng “núi lửa”. Chúng thay thế cho những tuyến đường đỉnh và đáy của profile nhám bề mặt gia công bằng cách truyền thống. Giữa các chỗ lồi và lòng chảo là vùng bằng phẳng chuyển tiếp, khi mà đấy bề mặt được gia công bằng bí quyết truyền thống chỉ xuất hiện vết dao cắt bình thường. vì vậy, máy cắt dây molipden bề mặt gia công bằng cắt dây EDM ít bị tập trung ứng suất hơn, bề mặt đa hướng chứ ko theo mẫu định hướng như gia công truyền thống.

  giá trị của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào rộng rãi nhân tố trong đó có cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện nhiều mồm núi lửa càng lớn. Để đạt được độ bóng cao thì sau khi cắt thô cần cắt tinh thêm một số lần.
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...