1. Chào mừng bạn đã đến với CLB Kỹ năng giao tiếp nói chuyện hay.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về những kỹ năng mềm cần thiết, những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Tắt thông báo

Nói trước đám đông và thuyết trình

Thảo luận trong 'Kỹ năng thuyết trình' bắt đầu bởi Capuchino, 16/8/16.

Lượt xem: 2,103

 1. Capuchino

  Capuchino New Member

  noi-chuyen-truoc-dam-dong.jpg

  Nói trước đám đôngthuyết trình có sự giao thoa nhất định, khó có thể phân biệt rạch ròi giữa hai hình thức này. Tuy nhiên, có thể phân biệt hai hình thức này dựa trên nội dung của vấn đề hoặc qua hình thức thể hiện. Chẳng hạn thủ trưởng cơ quan, đơn vị chủ trì họp và thông báo các nội dung thông tin cho toàn thể nhân viên- đó là hình thức nói trước đám đông. Tuy nhiên, cũng trong cuộc họp đó, song song với việc báo cáo nội dung thông tin, thủ trưởng cơ quan, giám đốc còn phân tích, giải thích, hướng dẫn, thuyết phục. động viên, cổ vũ mọi người hiểu, tin tưởng, thực hiện trong thực tiễn - tức là thuyết trình. Trong một số trường hợp, diễn giả thuyết trình có tính chất chuyên sâu về một chủ đề nào đó, diễn giả dành một khoảng thời gian ngắn để giới thiệu có tính chất tóm tắt về đề tài- tức là đơn thuần thực hiện việc nói trước đám đông. MC cũng là một bộ môn rèn sự tự tin rất tốt, bạn có thể tham khảo tại:
  Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

  Những tiêu chí cụ thể giúp phân biệt nói trước đám đông và thuyết trình là:

  - Về phương diện nội dung: nói trước đám đông thường mang tính chất thông báo, trao đổi thông tin nhiều hơn, còn thuyết trình thường mang tính chất chuyên sâu, cấp độ cao hơn;

  - Về không gian và thời gian: nói trước đám đông có thể diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, có thể diễn ra ngay tại phòng họp hay tại một địa điểm công cộng nào đó (ít nhiều mang tính ngẫu hứng), hoặc chỉ diễn ra trong khoảng thời gian đầu, có tính chất thủ tục của hội thảo, buổi nói chuyện chuyên đề. Còn thuyết trình thì cả thời gian và không gian đều đã được xác định trước.
  Hãy nắm vững những đặc điểm này để áp dụng cho phù hợp vào từng nội dung và từng hoàn cảnh cụ thể.

  Chúc các bạn thành công !
   
 2. Selling Power

  Selling Power New Member

  mình thấy cần tập trung luyện hơi, phát âm đúng chuẩn, tông giọng, thần thái. Chuẩn bị tốt nội dung để nói trước, nên thử trước 1 cái gương xem
   
 3. esoteam610

  esoteam610 http://demkimcuong.com

  Mình thấy việc đứng trước đám đông thì tự tin là quan trọng nhất sau đó mới đến các kỹ năng khác
   
 4. bluedragonvn

  bluedragonvn New Member

  cao lên ủng hộ nhé
   
 5. namvuong

  namvuong New Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...