1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Phương pháp lập kế hoạch học tập hiệu quả cho học sinh

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi leanh, 25/9/21.

Lượt xem: 217

 1. leanh

  leanh Member

  Lập kế hoạch học tập - Kỹ năng quan trọng

  Lập kế hoạch học tập có ý nghĩa quan trọng giúp mỗi học sinh xác định được hướng đi, xem cần phải học cái gì trong suốt quá trình học. Và sau đây, TAKIS – Dạy tốt học tốt sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp lập kế hoạch học tập nói chung, áp dụng trong cả học tập và thi cử.

  Xác định mục tiêu học tập

  Làm thế nào để xác định được mục tiêu học tập? Trước hết đó là hãy nghĩ về điều bản thân mình mong muốn. Ngoài điều mình mong muốn thì điều quan trọng nữa là phải biết được vị trí mình đứng đang ở đâu, ở vị trí năng lực học tập nào. Khi làm được điều này thì học viên sẽ dễ dàng xác định được mục tiêu cho bản thân mình.

  Để biết được năng lực học tập của mình đang ở đâu, thì hãy tự đánh giá mức độ học tập thông qua quá trình học tập trên lớp, trên trường. Học sinh cũng hoàn toàn có thể tham gia các bài test năng lực dưới sự tư vấn của thầy cô chuyên môn để xác định được năng lực học tập và từ đó xác định được mục tiêu học tập của mình.

  Khi bắt tay vào viết ra mục tiêu thì hãy đảm bảo mục tiêu ấy phải khả thi và hãy cụ thể, đo lường được bằng con số hoặc mức độ, hãy tham khảo tiêu chuẩn SMART của mục tiêu hiệu quả.


  Xây dựng lộ trình học tập

  Lộ trình thường là cái mang tính chất khá dài, tổng thể mang tính “khoảng thời gian”, thường là theo quý hoặc theo vài tháng một. Và để xây dựng lộ trình học tập thì cần trả lời được câu hỏi: “Tôi phân bổ quá trình đó như thế nào và tôi cần học thêm hay tìm hiểu thêm ở các phương tiện nào?”. Ví dụ, ở TAKIS - Dạy tốt học tốt, giáo viên sau khi giúp học viên xác định được mục tiêu thì sẽ tư vấn lộ trình học tập, sẽ chỉ cho học viên mình cần phải tập trung học cái gì trong vài tháng tới để củng cố năng lực, các tháng về sau sẽ ôn luyện những kiến thức gì. Như vậy học viên phải chuẩn bị tâm lý và tinh thần để sẵn sàng học tập.

  Xây dựng kế hoạch cụ thể

  Kế hoạch chính là cụ thể hóa của lộ trình. Kế hoạch khác lộ trình ở sự chi tiết về thời gian, cách làm và mang tính ngắn hạn hơn. Sau khi xây dựng được lộ trình học tập, hãy tự bắt tay vào xây dựng kế hoạch, sắp xếp thời gian học tập theo các khoảng thời gian sau:

  Theo tháng: Đó là trong tháng này, tháng tới, 2 tháng sau tôi sẽ phải hoàn thành được cái gì? Đó là hoàn thành chương 1 môn Toán, gồm học lý thuyết và làm bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập.

  Theo tuần: Từ kế hoạch tháng chúng ta hãy phác ra kế hoạch tuần. Đó là tuần 1 thành thục dạng toán bài 1-2-3, tuần 2 thành thục dạng bài 4-5-6….

  Theo ngày: Ví dụ một kế hoạch ngày cho môn Toán đơn giản chỉ là học bài 1 vào thứ Hai, bài 2 vào thứ Tư…

  Như vậy, các bước để xây dựng bản kế hoạch học tập là: Xác định mục tiêu học tập, xây dựng lộ trình, và cuối cùng là xây dựng kế hoạch học tập cụ thể theo tháng, theo tuần, theo ngày.

  TAKIS – Dạy tốt học tốt luôn đồng hành, hỗ trợ cùng các học sinh tất cả các khối lớp trong quá trình học tập. Để được tham gia làm bài test năng lực và hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập, học viên đăng ký tại takis.vn hoặc liên hệ hotline: 0857.200.234 để được tư vấn về chương trình học tập tại TAKIS.
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...