1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

"quy tắc 20" ; gây ấn tượng và khiến người lạ thích mình!

Thảo luận trong 'Kỹ năng giao tiếp' bắt đầu bởi Rau Muống Luộc, 4/5/16.

Lượt xem: 1,813

 1. Rau Muống Luộc

  Rau Muống Luộc Moderator Thành viên BQT

  Kỹ năng gây ấn tượng và khiến người lạ thích mình là một thứ hoàn toàn có thể học được. Kỹ năng này có tên là 'Quy tắc 20'.

  Có những người rất tài năng trong việc gặp gỡ và làm quen với người lạ. Họ có khả năng thành công cao để khiến người lạ thích mình và cởi mở khi nói chuyện hơn. Đây có phải là do tính cách sinh ra đã có? Ông trời đã ban họ khả năng phi thường như vậy? Câu trả lời là chỉ đúng một phần thôi. Kỹ năng gây ấn tượng và khiến người lạ thích mình là một thứ hoàn toàn có thể học được. Kỹ năng này có tên là "Quy tắc 20".

  giao tiep 2.jpeg

  Các nghiên cứu cho thấy rằng khi người lạ gặp nhau, 20 giây giây đầu tiên sẽ là khoảnh khắc họ dùng để đánh giá tính cách nhau qua cứ chỉ, lời nói và hành động. Cột mốc 20 giây này sẽ ảnh hưởng toàn bộ hành vi và lời nói của hai người trong thời gian gặp mặt sau đó. "Quy tắc 20" chỉ ra rằng trong 20 giây đầu, 20 từ nói ra đầu tiên và 20 cử chỉ đầu tiên được thể hiện ra khi gặp mặt là những thứ cực kỳ quan trọng để người lạ đánh giá phần lớn tính cách của nhau.

  giao tiep.jpg

  Ví dụ như nếu doanh nhân gặp nhau trong một buổi giao lưu công việc, một người luôn nở nụ cười nhẹ nhàng, ăn mặc lịch sự, biết chủ động bắt tay để làm quen mọi người khác và có một câu nói mở đầu ấn tượng sẽ có khả năng được mọi người yêu mến hơn. Hay trường hợp khác trong cuộc hẹn hò đầu tiên của các chàng, hành động tươi cười chào hỏi và chủ động lịch sự mở cửa xe ô tô/gạt thanh chống chân yên sau cho cô gái luôn được đánh giá và "ghi điểm" cực kỳ cao.

  Chúng ta chỉ có 20 giây để làm thật tốt, vì thế hãy tập luyện lời chào hỏi và cử chỉ của mình trong 20 giây đầu cho bất kỳ cuộc gặp gỡ nào.

  Rau muống luộc theo ttvn.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/5/16
 2. Giáng Tiên

  Giáng Tiên Love sunshine Thành viên BQT

Chia sẻ trang này

Đang tải...