1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Rèn luyện kỹ năng lắng nghe hiệu quả

Thảo luận trong 'Kỹ năng giao tiếp' bắt đầu bởi Đặng Nguyễn Diệu Linh, 7/9/23.

Lượt xem: 354

 1. Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Chúng ta cần lắng nghe một cách bài bản thay vì chỉ nghe như một kỹ năng.

  Có 15 cách vàng rèn luyện kỹ năng lắng nghe hiệu quả. Bao gồm: Tập trung vào cuộc giao tiếp, không ngắt lời, thấu hiểu, không phán xét và áp đặt đối phương, biết cách đặt câu hỏi, sử dụng ngôn ngữ hình thể, đưa ra các ý kiến cá nhân, xử lý nhanh thông tin, tránh đưa ra các giải pháp, thuật lại nội dung bằng lời của bạn, tò mò, tập thói quen ghi chú, đừng hạ thấp mối quan tâm của đối phương, hồi tưởng lại cảm xúc của đối phương, đừng lo lắng về việc làm sai.

  Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng lắng nghe. Bên cạnh đó, bài viết sau đây còn giới thiệu những quyển sách hay nói về kỹ năng này. Mời quý độc giả tham khảo: 15 cách vàng rèn luyện kỹ năng lắng nghe
   
 2. Prestamos 2023

  Prestamos 2023 Active Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...