1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Tổng quan về hàm LEN Excel

Thảo luận trong 'Kỹ năng giao tiếp' bắt đầu bởi vovankhai, 22/7/22.

Lượt xem: 59

 1. vovankhai

  vovankhai New Member

  [​IMG]

  Hàm LEN trong Excel là gì?
  Hàm len excel, đây là một hàm thuộc nhóm hàm xử lí chuỗi trong công cụ Microsoft Excel. Hàm len excel khá đơn giản và quen thuộc với người thường xuyên tiếp xúc với bảng tính Excel, được sử dụng để đếm và trả về giá trị cho độ dài chuỗi văn bản kể cả các ký tự khoảng trắng.

  Công thức hàm LEN Excel
  =LEN(Text) với Text là chuỗi văn bản cần thực hiện đếm số lượng ký tự.

  Cách sử dụng hàm LEN trong Excel đếm ký tự chuỗi văn bản
  Cách dùng hàm LEN Excel – Bài tập cơ bản
  Ví dụ hàm len trong excel, hãy dùng hàm excel đã học để đếm số lượng ký tự cho chuỗi Họ và Tên về DANH SÁCH SINH ĐIỂM ANH CỦA SINH VIÊN KHOA KINH TẾ NĂM 2022 được cho dưới đây.

  Để đếm ký tự trong chuỗi Họ và Tên, bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước được minh họa sau đây:

  Bước 1: Tại cột chứa kết quả len excel trả về, ở ô địa chỉ H3, bạn tiến hành nhập công thức =LEN(C3) với C3 là chuỗi văn bản cần thực hiện đếm số lượng.

  Bước 2: Thực hiện nhấn ENTER để hàm len excel thực hiện trích xuất kết quả, màn hình kết quả được hiển thị như sau:

  [​IMG]

  Ví dụ hàm len excel được sử dụng đơn giản

  Bước 3: Di chuyển chuột đến vị trí ô vuông nhỏ Fill Handle, click đúp chuột để hàm excel trả về kết quả số lượng ký tự như hình sau.

  [​IMG]

  Kết quả hàm len excel được sử dụng đơn giản

  Tổng quan về hàm SQL
  Hàm LEN trong SQL là gì?
  Hàm len trong sql giúp người dùng trả về số lượng ký tự của một chuỗi văn bản đã được chỉ định từ trước. Một điểm lưu ý là hàm len này sẽ trả về kết quả không bao gồm các khoảng trắng ký tự ở cuối chuỗi văn bản khi thực hiện đếm số lượng ký tự.

  [​IMG]

  Ví dụ về hàm len trong sql đơn giản nhất

  Cú pháp hàm LEN trong SQL
  Cú pháp hàm len: LEN(Chuoi) với Chuoi: Chuỗi văn bản bạn cần đếm số lượng ký tự.

  Hướng dẫn cách sử dụng hàm LEN trong SQL đơn giản nhất
  Ảnh minh họa bên dưới NTP có chia sẻ cho bạn cách dùng công thức hàm len trong sql, cùng tìm hiểu nhé.

  Công thức hàm dạng 1: SELECT LEN (‘sql.edu.vn’). Kết quả số lượng ký tự chuỗi hàm trả về là 10. Hàm đã thực hiện đếm tổng số lượng ký tự cho chuỗi văn bản này không có khoảng trắng đầu và cuối chuỗi.

  Công thức hàm dạng 2: SELECT LEN (‘sql.edu.vn ‘). Kết quả số lượng ký tự chuỗi hàm trả về là 10. Hàm đã thực hiện đếm tổng số lượng ký tự cho chuỗi văn bản này và không đếm khoảng trắng ở cuối chuỗi.

  Công thức hàm dạng 3: SELECT LEN (‘ sql.edu.vn’). Kết quả số lượng ký tự chuỗi hàm trả về là 11. Hàm đã thực hiện đếm tổng số lượng ký tự cho chuỗi văn bản này và cả khoảng trắng ở đầu chuỗi văn bản.

  [​IMG]

  Ví dụ về hàm len trong sql đơn giản nhất

  Hàm len trong Excel cơ bản
  Hàm LEN là hàm gì?
  Để biết cách sử dụng hàm len trong excel, bạn phải hiể hàm len là gì? Hàm len là hàm excel trả về số lượng kí tự cho một chuỗi văn bản đã biết trước, hàm này sẽ đếm được tất cả các ký tự trong chuỗi kể cả khoảng trắng.

  Cấu trúc hàm len
  Cú pháp: =LEN(Chuỗi kí tự cần đếm số lượng)

  Lưu ý nhỏ:

  • Hàm len này sẽ dùng để đếm dữ liệu nên dữ liệu gốc trong quá trình thực hiện sẽ không bị mất, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp hàm này với nhiều hàm excel khác để giải quyết những yêu cầu cao hơn trong bảng tính excel ở công việc hay học tập của bạn.

  • Hàm này chỉ thực hiện trên một ô dữ liệu.

  • Đặc biệt, hàm này không đếm được các dữ liệu về ngày tháng.
  Cách sử dụng hàm LEN trong Excel chi tiết dễ hiểu
  Hướng dẫn nhanh cách sử dụng hàm LEN đếm ký tự
  Để thực hiện đếm được số lượng kí tự cho chuỗi văn bản – bạn nhập công thức =LEN(Chuỗi văn bản bạn đang cần biết số lượng kí tự) – Tiếp theo, nhấn ENTER để hàm Excel trả về kết quả. Như vậy chỉ với một thao tác đơn giản là bạn đã biết được số lượng các ký tự của chuỗi văn bản.


  [​IMG]
  LEN
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...