1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Tư vấn Chứng chỉ hành nghề phòng cháy chữa cháy - Đồng Tháp

Thảo luận trong 'Trung tâm đào tạo kỹ năng' bắt đầu bởi daotaonghiepvu.edu.vn, 23/10/17.

Lượt xem: 79

 1. 1. Các lĩnh vực hành nghề tư vấn về phòng cháy và chữa cháy, bao gồm:

  - tư vấn thiết kế về phòng cháy và chữa cháy;

  - tham vấn giám định về phòng cháy và chữa cháy;

  - tham mưu rà soát, kiểm định kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy;

  - tham vấn giám sát về phòng cháy và chữa cháy;

  - Chỉ huy trưởng thi công về phòng cháy và chữa cháy.

  2. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề tham vấn về phòng cháy và chữa cháy (Khoản 3, Điều 47 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP)
  3. lớp lang thực hiện

  - Bước 1. cá nhân chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn về PCCC theo quy định của luật pháp.

  - Bước 2. Nộp hồ sơ tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), địa chỉ: số 2A Đinh Lễ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trường hợp ủy quyền cho một cá nhân khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo.

  Thời gian nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, lễ).

  - Bước 3: Nhận phiếu biên nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần.

  - Bước 4. cứ theo ngày hẹn trên phiếu biên nhận hồ sơ, cá nhân đến Cục Cảnh sát PCCC và CNCH để nhận kết quả.

  Lưu ý: Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

  4. Thành phần, số lượng hồ sơ

  - Đơn yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề tham mưu về PCCC (Mẫu PC23 -TT 66/2014/TT-BCA).

  Lưu ý:

  + Ngoài việc phải điền đầy đủ thông báo theo mẫu, cá nhân chủ nghĩa phải ghi rõ đề nghị cấp mới hoặc đổi hoặc cấp lại chứng chỉ, song song phải ghi rõ lĩnh vực hành nghề cụ thể (tỉ dụ: Nếu đề nghị cấp mới chứng chỉ để hành nghề tư vấn thiết kế thì trong đơn phải ghi rõ yêu cầu cấp chứng chỉ tham mưu thiết kế về PCCC, không ghi chung chung là yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn về PCCC).

  + thời kì đã dự hoạt động về PCCC được tính là tổng thời kì cá nhân chủ nghĩa đề nghị cấp chứng chỉ chính thức tham dự hoạt động về PCCC (đối với cá nhân đã tham gia công chức nhà nước được tính bằng tổng thời kì mà người đó làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về PCCC).

  - Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn có can dự đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề về PCCC (kèm theo Mẫu PC23- TT 66/2014/TT-BCA).

  Lưu ý:

  + Đối với cá nhân chủ nghĩa yêu cầu cấp chứng chỉ gồm nhiều lĩnh vực hành nghề tham mưu về PCCC thì đối với từng lĩnh vực hành nghề phải ghi rõ số lượng năm kinh nghiệm và số lượng công trình đã tham gia đối với từng lĩnh vực đó (ví dụ: Nếu xin cấp chứng chỉ tham mưu thiết kế và bổ dưỡng chỉ huy trưởng thi công về PCCC thì trong bảng khai kinh nghiệm phải ghi rõ số lượng năm kinh nghiệm và số lượng công trình đã tham gia thiết kế về PCCC; số lượng năm kinh nghiệm và số lượng công trình đã dự thi công, lắp đặt hệ thống PCCC).

  + Bản khai kinh nghiệm phải có chữ ký, dấu công nhận của doanh nghiệp, công ty nơi cá nhân đang tham gia hành nghề tham mưu về PCCC.

  + Kèm theo bản khai kinh nghiệm là các văn bản chứng minh việc tham dự hành nghề tham mưu như: hiệp đồng thuê khoán chuyên môn với từng công trình hoặc các bản vẽ thiết kế có ký tên của người thiết kế hoặc chủ trì thiết kế...

  - Bản sao có chứng nhận hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu bằng, chứng chỉ có liên hệ đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn về PCCC.

  - 01 ảnh màu cỡ 3x4 cm.

  Lưu ý: Đối với trường hợp cá nhân chủ nghĩa đã được cấp chứng chỉ về PCCC không phải do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cấp thì phải làm thủ tục để được cấp đổi chứng chỉ về PCCC. Hồ sơ yêu cầu cấp đổi, gồm: Đơn yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn về PCCC, kèm theo bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn có hệ trọng đến nội dung yêu cầu cấp chứng chỉ; chứng chỉ cũ đã được cấp. Trong trường hợp này, cá nhân chủ nghĩa không cần nộp các văn bản chứng minh việc tham dự hành nghề tham vấn đối với lĩnh vực hành nghề đã được cấp chứng chỉ trước đó.

  Số lượng hồ sơ: 02 (hai) bộ.

  5. Thời hạn giải quyết: 35 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  6. Lệ phí: Không.

  7. Mẫu đơn, tờ khai: tải về tại đây

  Xin cấp chứng chỉ hành nghề liên tưởng:

  VIỆN QUẢN LÝ ĐÀO TẠO ESC VIỆT NAM
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...