1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Ưu điểm của gia công cắt dây CNC

Thảo luận trong 'Mua bán' bắt đầu bởi nguyennam9, 30/7/20.

Lượt xem: 58

 1. nguyennam9

  nguyennam9 Member

  Ưu điểm của gia công cắt dây CNC


  Đặc tính về điện của sự phóng tia lửa điện.

  Năng lượng điện càng lớn (công suất máy cao) thì lượng hơt vật liệu trong 1 số xung càng to. Đẳng thức năng lượng phóng điện là:

  W= Ue.Ie.te (điện áp phóng điện, dòng điện, thời gian)

  thực tế thì công suất cắt phụ thuộc vào U, I, t nhưng trên thực tiễn nhân tố t miêu tả ưng chuẩn tốc độ cắt S (cắt nhanh S to thì mùa xung nhỏ) vì thế W là hàm của U, I và S. sở hữu thể viết:

  W= f(U,I,S)

  Vậy mối quan hệ giữa các nhân tố kỹ thuật và độ nhám trên máy cắt dây EDM như thế nào?

  Như chúng ta biết: muốn lượng hớt vật liệu trong một xung điện to thì nhân tố phụ thuộc là U-I-S nên to nhưng nó sẽ làm độ nhám bề mặt nâng cao lên do lượng kim khí bám dính vào bề mặt kim khí nền tăng.

  nếu chỉ tăng điện áp U thì năng lượng bóc tách vật liệu nâng cao làm cho lõi Plasma lớn lượng vật chất trong lõi lớn vì vậy năng suất cắt tăng. báo giá máy cắt dây Nhưng khi ngắt xung điện lượng kim khí bám dính vào bề mặt rộng rãi hơn gây nâng cao độ nhám bề mặt.

  trường hợp chỉ nâng cao cường độ dòng điện I thì hiện tượng cũng xảy ra như vậy và độ nhám cũng nâng cao lên.

  giả dụ chỉ nâng cao mùa xung t kết quả là độ nhám nâng cao kèm với tác dụng xảy ra hồ quang cũng cao hơn với hại cho thời kỳ gia công.

  Như phân tách tại trên, việc tăng dòng điện hay điện áp đều làm nâng cao thể tích miền phía dưới đường đặc tính Ut và It tạo điều kiện cho tăng công suất cắt nhưng độ nhám bề mặt sở hữu đạt bắt buộc hay ko phụ thuộc vào miền độ nhám cho phép. chừng độ ảnh hưởng của ba thông số kỹ thuật nêu trên thì tốc độ cắt (hay độ dài xung) tác động nhiều hơn cả vì để hố nông hay sâu trên bề mặt yếu tố.

  Vậy làm thế nào để vừa tăng được hiệu suất gia công vừa đạt độ bóng bề mặt buộc phải thiết? Rõ ràng khi nâng cao dòng điện, điện áp thì tăng năng lượng cho máy và cũng là cho lượng kim khí bám vào bề mặt kim loại nền nâng cao lên, tức thị nhám bề mặt nâng cao. Để khẳng định cứng cáp hơn cần dò hỏi độ nhám phê duyệt thực nghiệm.

  Qua Phân tích bản chất gia công cắt dây EDM lửa điện, cơ chế tác phôi, cơ chế cắt ta thấy rằng đối mang máy cắt dây EDM thì độ nhám bề mặt cốt yếu phụ thuộc vào tốc độ cắt còn các nguyên tố về dòng điện cũng có ảnh hưởng nhưng ko nhiều.


  [​IMG]

  Dây cắt điện cực EDM mang hàng chục chủng loại phổ biến cho những ứng sử dụng và dòng máy khác nhau

  Dây đồng đỏ (edm copper wire): là loại dây điện cực từng được tiêu dùng trước nhất cho máy cắt dây EDM. Là nguyên liệu dễ kiếm và khả năng dẫn điện cao khiến cho dây đồng đỏ tinh luyện trở nên loại điện cực xuất sắc vào thời kì đó. tuy nhiên, sở hữu sự tăng trưởng của công nghệ cắt dây với bộ phát điện năng suất càng ngày càng to, điện cực dây đồng đỏ mô tả sự tránh về tốc độ cắt và lực căng dây (34,000-60,000psi). Dây đồng đỏ ngày nay hầu như thường được khuyến cáo sử dụng cho máy cắt dây EDM.

  Dây đồng thau (edm brass wire): là loại dây đồng điện cực tiêu dùng cho máy cắt dây rộng rãi nhất bây giờ . máy cắt dây Trung Quốc Dây đồng bao gồm hợp kim đồng(Cu) và kẽm (Zn). Tỷ lệ hợp kim Cu/Zn phổ biến của dây đồng thau điện cực là 63/37 (Mỹ và Châu Âu) hoặc 65/35 (Châu Á).

  Kẽm là vật liệu có điểm nóng chảy/hóa khá thấp hơn phải là vật liệu điện cực tốt hơn đồng đỏ. Dây sở hữu càng nhiểu kẽm trên bề mặt thì giúp tốc độ cắt sẽ càng cao. không những thế lúc tỷ lệ kẽm đạt tới 40% sẽ gây cạnh tranh cho công đoạn cung ứng rút kéo dây.

  Lực căng dây của dây đồng thau trong khoảng 54,000-173,000psi, phụ thuộc vào tỷ lệ hợp kim và động cứng (temper) vật liệu.

  Dây đồng thau thường với mầu vàng sáng. nếu như mầu dây bị tối, mầu ko đồng đều là dây mang dấu hiệu bị ôxi hóa, hoặc bị bụi bẩn.

  Dây đồng thau được sự dụng phần nhiều trên những loại máy đời mới, và là loại dây cắt hiệu quả sở hữu những phôi thép.

  Dây đồng thau điện cực thường sở hữu độ cứng/kéo dãn (elongation) trong khoảng <2% đến trên 30%.Dây có độ kéo dãn % phải chăng sẽ thấp cho việc xỏ dây tự động tuy nhiện lại tránh cho giai đoạn cắt côn.Và ngược lại dây sở hữu độ giãn dài cao với thể cắt côn đến 45 độ nhưng xỏ dây sẽ gặp phổ biến khó khăn.
  machineshop vn
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...