1. Chào mừng bạn đã đến với CLB Kỹ năng giao tiếp nói chuyện hay.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về những kỹ năng mềm cần thiết, những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Tắt thông báo

10 điều mà người thành công không bao giờ làm lại lần nữa

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Giáng Tiên, 9/8/16.

Lượt xem: 874

 1. Giáng Tiên

  Giáng Tiên Love sunshine Thành viên BQT

  thanh-cong.jpg

  1. Quay trở lại với công việc bạn đã không làm từ rất lâu  Cho dù đây là một công việc hay một mối quan hệ xã hội đã bị phá vỡ bởi một lý do chính đáng, chúng ta cũng không nên quay trở lại và hy vọng rằng nó sẽ đạt một kết quả khác và đem lại một điều gì đó khác.


  2. Làm bất cứ điều gì mà người khác đề nghị, không cần biết mình có phù hợp hay không  Trong tất cả những việc mà bạn làm, bạn phải tự đặt câu hỏi rằng:” Tại sao tôi làm việc đó? Tôi có phù hợp với công việc đó không? Hay liệu công việc đó có phù hợp với tôi hay không? Công việc đó có bền vững hay không? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên xem xét lại xem có tiếp tục tiến hành công việc đó nữa hay không.


  3. Cố gắng thay đổi người khác  Khi bạn nhân ra rằng không thể ép buộc người khác vào bất cứ mọt công việc gì đó, hay bạn đang cố gắng thay đổi họ thì hãy dừng lại. Cách tốt hơn là hãy thay đổi chính bản thân mình; Nhưng luôn nhớ đừng bao giờ đi quá giới hạn và hạ thấp giá trị của bản thân mình.


  4. Tin rằng việc bạn làm có thể làm hài lòng tất cả mọi người  Chỉ đến khi nào bạn nhận ra rằng việc mà bạn đang làm không thể làm hài lòng tất cả mọi người, thì khi đó bạn mới biết sống có mục đích hơn, biết cố gắng làm hài lòng những người thích hợp.


  5. Chọn thoải mái ngắn hạn hơn lợi ích dài lâu  Một khi những người thành công biết họ muốn cái gì, họ sẽ đặt ra cho mình những khuôn khổ, những áp lực và ép mình vào những môi trường áp lực đó, lấy đó làm động lực phát triển. Đây là điều khác biệt cơ bản giữa những người thành công và những người không thành công, ở người thành công thể hiện một tinh thần chuyên nghiệp.


  6. Tin tưởng một ai đó, hay một cái gì đó là hoàn hảo  Chúng ta ai cũng yêu thích sự hoàn hảo và luôn luôn đi tìm kiếm điều đó. Tuy nhiên thế giới là không hoàn hảo. Ở một giai đoạn nào đó, không ai và không có điều gì là không có lỗ hổng. Chỉ có điều chúng ta biết cách làm thế nào để nó bé lại chứ đừng phình to ra là được.


  7. Rời mắt khỏi bức tranh lớn
  Những tấm gương lớn về sự thành công cũng giống như những bức tranh lớn, khi bạn nhìn vào đó sẽ kích thích cho cảm xúc của bạn, hành động của bạn. Những bức tranh lớn về sự thành công như một nguồn động lực vô tận, mà nếu bạn rời mắt khỏi nó có thể bạn sẽ bị hẫng hụt. Hãy lấy đó làm điểm tựa và vươn lên.


  8. Từ chối làm việc chăm chỉ  “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Hãy học cách làm việc tận tụy, chăm chỉ bạn sẽ được đền đáp.


  9. Không tìm thấy vị trí của mình trong cuộc chơi  Một trong những điều khác biệt giữa người thành công và người không thành công đó là trong tình yêu, trong cuộc sống, trong các mối quan hệ xã hội “Người thành công “ luôn biết tự hỏi mình: “Tôi chơi ở vị trí nào trong tình huống này?”. Họ biết họ là ai và tầm quan trọng của họ là gì. Theo một cách khác, họ không chỉ thấy mình là nạn nhân.


  10. Quên rằng đời sống nội tâm sẽ quyết định thành công của một người  Mọi người đều có thể mắc sai lầm thậm chí cả những người thành công nhất cũng sẽ có lúc như vậy. Nhưng điều quan trọng là, sau nhưng sai lầm đó thì ta biết rút kinh nghiệm và không bao giờ lặp lại. Hãy học hỏi từ nỗi đau, từ những điều đã từng làm bạn tổn thương, nhưng đừng bao giờ chìm đắm trong nỗi đau đó. Chúng ta không cần nhiều cách để học từ những thất bại, cũng như để có kinh nghiệm thì không phải lúc nào chúng ta cũng phải trải nghiệm. Người thành công là người biết học từ những kinh nghiệm của người khác.

  Hãy luôn biết cách làm mới đời sống nội tâm và đừng để nó bị tổn thương quá nhiều.

  Theo tạp chí Success.com
   
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...