1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Hải Phát Thủ đô thế chấp 423 căn hộ tại dự án HPC Landmark 105

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi chungcuazcom, 9/12/17.

Lượt xem: 464

 1. chungcuazcom

  chungcuazcom New Member

  ANTD.VN - nhà CP đầu tư chi tiêu Hải Phát Thành Đô vừa thế chấp 423 căn hộ và phần trung tâm giao thương từ tầng 1-4 tại tòa nhà CT2-105 (dự án HPC 105). Tuy nhiên, nhiều du khách hàng dự định mua nhà tại dự án này lại không thể hay biết về thông tin này.[​IMG]nhiều khách hàng quan tâm tỏ ra quá bất ngờ khi biết Hải Phát Thành Đô thế chấp hơn 400 căn hộ và phần TTTM tại dự án HPC Landmark 105
  chủ đầu tư của dự án giấu thông tin?

  Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Landmark 105 được Công ty CP đầu tư Hải Phát Thủ Đô Hà Nội (Hải Phát Thủ Đô Hà Nội) mua lại từ nhà CP Sông Đà Thăng Long.

  Cụ thể, cuối tháng 3-2017, UBND TP Hà Nội có ra quyết định được cho phép chủ cổ phần Sông Đà Thăng Long chuyển nhượng một trong những phần dự án khu đô thị mới Văn Khê mở rộng (Usilk City) là tòa CT2-105 cho Hải Phát Thủ Đô Hà Nội sau gần 1 năm rưỡi thương vụ này được tiến hành.

  Sau khi nhận chuyển nhượng, Hải Phát Thành Đô đổi tên dự án thành dự án HPC 105 và đẩy nhanh thực thi để xong xuôi dự án bị “đắp chiếu” nhiều năm nay.

  Giới thiệu của chủ đầu tư cho biết, dự án nằm trên trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu thuộc quận Hà Đông (Hà Nội). Nằm trong quần thể khu đô thị mới Văn Khê, tòa nhà HPC Landmark 105 chiều cao 50 tầng (gồm hai khối 35 tầng và 50 tầng), tổng diện tích thi công là 4,305.65 m2 trên tổng số 10,788.9 m2 đất dự án.

  Ngày 5-8-2017, chủ đầu tư Hải Phát Thành Đô đã tổ chức lễ ra mắt chính thức dự án HPC 105, sự kiện này cũng đã thu hút khá đông khách hàng quan tâm.

  Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên mới đây, nhiều du khách hàng có dự định mua nhà ở tại dự án này tỏ ra rất ngạc nhiên trước thông tin dự án bị mang thế chấp nhưng họ không thể được biết.

  Anh Nguyễn Hữu Hiếu, một khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ cho biết: “Sau khi mày mò nhiều dự án, vợ chồng tôi khá ưng ý với HPC Landmark 105. Nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn thì được biết dự án này đang được thế chấp tại ngân hàng. Điều đáng không thể tinh được là thông tin này không được phía chủ đầu tư ra mắt trên website để khách hàng được biết và cân nhắc”.

  “Việc chủ đầu tư không công bố thông tin khiến khách hàng không biết đâu mà lần. Không hiểu chủ đầu tư có gặp khó khăn về nguồn vốn hay không, rồi liệu dự án có hoàn thành đúng có kế hoạch? Trong trường hợp chủ đầu tư dự án không trả được nợ và dự án sẽ bị ngân hàng thu hồi thì quyền lợi của khách hàng sẽ ra sao?”, anh Hiếu đặt ra một loạt tình huống.

  Trên thực tế, việc chủ đầu tư đem dự án bất động sản thế chấp vay vốn và mất khả năng giao dịch thanh toán dẫn tới việc ngân hàng siết nợ đã từng xảy ra. vì vậy, những lo lắng của bạn không phải là vô lý.

  chủ đầu tư: “Không có quy định yêu cầu phải công khai”

  Trả lời câu hỏi lý do nào khiến Hải Phát Thành Đô phải thế chấp dự án này cho ngân hàng và có hay không việc CĐT gặp khó khăn về tài chính? Đại diện Hải Phát Thành Đô trả lời rất vắn tắt: “Hải Phát Thủ đô đang triển khai dự án CT2-105 theo đúng tiến độ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt bằng nguồn vốn tự thân, vốn vay và vốn huy động khác”.

  Còn về việc thông tin nhà đầu tư thế chấp dự án nhưng chưa chào làng công khai trên website của công ty để khách hàng được biết, đại diện chủ đầu tư này cho rằng: “Không có quy định nào yêu cầu Hải Phát Thủ Đô Hà Nội phải phải công khai thông tin về việc vay vốn tại tổ chức tín dụng để triển khai dự án CT2-105 trên website của doanh nghiệp”.

  “Hải Phát Thủ đô luôn công khai minh bạch thông tin về dự án CT2-105 nếu cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu. Các khách hàng ký Hợp đồng mua căn hộ và nộp tiền theo đúng giai đoạn sẽ được giải chấp căn hộ và có quyền thế chấp căn hộ hình thành sau này cho các tổ chức tín dụng khác để vay vốn nếu có nhu cầu”, đại diện CĐT minh chứng và khẳng định.

  Trước câu trả lời này của Hải Phát Thủ đô, nhiều khách du lịch hàng cho rằng, việc thế chấp dự án là không sai, Tuy nhiên những thông tin về dự án cần được người đầu tư công bố công khai, minh bạch để khách hàng có cơ sở đưa ra đưa ra quyết định mua hay không mua căn hộ.

  Liên quan tới vấn đề thế chấp dự án của chủ đầu tư, một số luật sư khuyến cáo, khi mua nhà, khách hàng cần xem xét kỹ điều khoản trong Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, nhất là những quy định về thời điểm bàn giao căn hộ, thời điểm chuyển quyền sở hữu và thời hạn được cấp sổ đỏ; chế tài về phạt phạm luật được nêu trong hợp đồng…

  Đặc biệt, để đề phòng khủng hoảng rủi ro, khách hàng cần chủ động trực tiếp đến gặp chủ đầu tư để xem dự án đó đang được đà chấp cho ngân hàng nào, thời hạn trong bao lâu và có thể giải chấp được không...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...