1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Mẹo nhỏ giúp tin nhắn của bạn sớm được trả lời hơn

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Minh Khôi, 6/6/16.

Lượt xem: 1,370

 1. Minh Khôi

  Minh Khôi New Member

  Có lẽ không gì gây bực tức hơn khi bạn nhắn tin mà không được trả lời.

  WaitingForPhoneCall.jpg

  Cuộc sống luôn bị ảnh hưởng bởi thói quen trì hoãn. Nhiều người thậm chí còn có thói quen đọc tin nhắn/email nhưng chưa trả lời ngay mà "để dành" rồi quên mất lúc nào không hay.

  Tuy nhiên, theo nhà khoa học máy tính Brian Christian và nhà khoa học nhận thức Tom Griffiths, vẫn có cách để "buộc" người nhận tin nhắn trả lời bạn ngay lập tức.

  Mẹo ở đây là: với những lời mời, đề nghị, gợi ý hay hẹn hò, hãy ghi rõ thời gian và địa điểm. Ví dụ, thay vì nhắn tin "Tối nay đi uống bia không A ơi?", hãy viết "Tối nay, 8 giờ, đến địa điểm X uống bia đi A ơi".

  img-1341409743-3.jpg

  Theo tâm lý học hành vi, một lời mời đi kèm thời gian và địa điểm rõ ràng sẽ khiến người đọc dễ dàng rơi vào suy nghĩ dạng nhị phân: có hoặc không. Rõ ràng việc trả lời có/không sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải suy nghĩ về các yếu tố khác như: hẹn gặp ở đâu thì tiện, thời gian nào thì thuận lợi cho mình, v.v...

  Một lời mời/lời hẹn ẩn chứa quá nhiều câu hỏi nhỏ bên trong sẽ dễ dàng bị người đọc xếp vào danh sách "trả lời sau" rồi quên mất lúc nào không hay.
  Với quá nhiều phương tiện giao tiếp như hiện nay, những lời mời, lời hẹn sẽ dễ dàng bị rơi vào quên lãng nếu người đọc không trả lời ngay.

  Mở rộng ra, với tất cả các email, tin nhắn, trước khi gửi đi, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về nội dung mà mình muốn người kia trả lời, sau đó giải quyết các "câu hỏi vệ tinh" ngay trong tin nhắn.

  Ví dụ, thay vì viết tin nhắn "Này B ơi, tớ muốn mượn cậu quyển sách Kinh tế vĩ mô có được không?", hãy viết "Này B ơi, tớ muốn mượn cậu quyển sách Kinh tế vĩ mô. Ngày mai, giờ nghỉ trưa, tớ qua cơ quan cậu lấy được không?".

  5-kieu-tin-nhan-chua-me-luc-khien-con-trai-khong-the-cuong-lai-0220150602161138.6411630.jpg

  Một nghiên cứu khác, thực hiện vào năm 2005 tại trường Đại học Carnegie, Mỹ, cũng bổ sung thêm cho lý thuyết mà Brian Christian và Tom Griffiths đưa ra. Hơn 1.100 sinh viên của trường này là đối tượng của một nghiên cứu, đã cho thấy họ dễ dàng trả lời email ngay lập tức, nếu người gửi đặt ra những câu hỏi cụ thể.

  Thêm vào đó, nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Stanford và Đại học Columbia thực hiện vào năm 2000 cũng đã chỉ ra rằng: khi bộ não con người đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, nó có thể rơi vào bị tê liệt tạm thời do các yếu tố xung quanh (các sự lựa chọn) gây rối.

  tan-gai-bang-tin-nhan.jpg

  Bởi vậy, hãy ghi nhớ, để có câu trả lời ngay lập tức, hãy cố gắng viết email/tin nhắn cụ thể, rõ ràng nhất có thể. Đồng thời, đừng để người nhận email/tin nhắn phải suy nghĩ quá nhiều về các câu hỏi khác, mà để họ tập trung vào nội dung bạn muốn hỏi.

  Theo ttvn
   
  Thẻ (Tags):
 2. Selling Power

  Selling Power New Member

  mình thấy nhắn tin cũng chọn thời điểm người ta có khả năng chú ý đến tin của mình nhất thì nhắn. ĐỪng nhắn vào giờ nghỉ, giờ hoàng đạo thì vừa phản tác dụng, mất công, mất tình
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...