1. Chào mừng bạn đã đến với cộng đồng Kỹ năng giao tiếp.

  Ở đây tại Noichuyenhay.com là nơi sinh hoạt của những người đam mê học hỏi và phát triển những kỹ năng mà chúng ta cần phải có trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

  Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, một người tìm việc, sinh viên, giáo viên hoặc cha mẹ, hoặc chỉ quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng quan trọng của bạn, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin ở đây về kỹ năng sống cần thiết. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống cá nhân và nâng cao sự chuyên nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích và nói cho người khác về cộng đồng Nói chuyện hay để mọi người cùng chia sẻ giúp đỡ nhau tự tin và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Tắt thông báo

Ngôn ngữ cơ thể, điều kỳ diệu trong giao tiếp

Thảo luận trong 'Kỹ năng giao tiếp' bắt đầu bởi lelecuoivoidihoc, 1/9/21.

Lượt xem: 3,077

 1. lelecuoivoidihoc

  lelecuoivoidihoc New Member

  Giao tiếp là hoạt động thường xuyên diễn ra trong cuộc sống của con người. Khi nhắc đến giao tiếp, người ta thường nghĩ nhiều đến ngôn từ, tuy nhiên, ngôn ngữ bằng lời nói không phải là yếu tố duy nhất. Điều kỳ diệu trong giao tiếp là người ta có thể hiểu ý nhau không chỉ qua lời nói, mà còn qua ngôn ngữ cơ thể.

  Ta không chỉ giao tiếp bằng ngôn từ...
  Khi nhắc đến giao tiếp, người ta nghĩ ngay đến những cuộc hội thoại, những buổi trò chuyện, và một điều đặc trưng và chung nhất đó chính là ngôn từ. Giao tiếp bằng ngôn từ là một lẽ thường tình, là điều ai cũng thấy nhưng cậu có để ý không, rằng có một điều kỳ diệu trong giao tiếp, đó là ngôn ngữ cơ thể. Sau khi dành thời gian để suy nghĩ, tôi ngẫm ra được sự kì diệu của ngôn ngữ cơ thể. Một điều hiển nhiên, thông thường người ta chia giao tiếp thành hai loại, một là bằng cách nói - Spoken communications, hai là bằng cách viết Written communications. Người ta cũng tranh luận nhiều về vai trò của hai loại hình giao tiếp này, và rồi rút ra kết luận mỗi loại lại mang một đặc tính và sự phù hợp cho các hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt làm nên sự khác biệt rõ nét giữa giao tiếp bằng lời nói và giao tiếp bằng cách viết chính là ngôn ngữ cơ thể.

  Ngôn ngữ cơ thể, bằng một cách rất thần kỳ, giúp cho người nói và người nghe chưa cần cất lên lời nào đã có thể thấu hiểu nhau, bằng một cách rất thuyết phục, giúp cho thông điệp của người nói thật rõ ràng và sinh động, bằng một cách đầy chân thành, giúp cho người nghe thể hiện được sự đồng tình hay phản đối. Đôi khi ngôn từ cũng trở nên bất lực, và thế là ngôn ngữ cơ thể như một vị thiên sứ, giúp cho sự giao tiếp vẫn được tiếp tục và thậm chí còn hiệu quả hơn. Thật chẳng ngoa khi ta gọi ngôn ngữ cơ thể là một điều kỳ diệu trong giao tiếp.


  Ngôn ngữ cơ thể là gì?
  Ngôn ngữ cơ thể - một thứ ngôn ngữ khác lời nói
  Trong những cuộc giao tiếp thường ngày, dù ít hay nhiều, ngôn ngữ cơ thể cũng đã xuất hiện và luôn hiện diện với hình thức toàn bộ những cử chỉ, ánh mắt, tư thế, điệu bộ trong giao tiếp. Đây là những yếu tố tăng thêm tính sinh động và giúp thể hiện rõ hơn cảm xúc của người nói và người nghe trong khi giao tiếp. Ngôn ngữ cơ thể có thể truyền tải một ý nghĩa nhất định, cũng có thể tạo nên sắc thái biểu cảm cho lời nói, giúp thông điệp được truyền đi rõ ràng và chính xác hơn.

  Nhiều người nhầm lẫn giữa ngôn ngữ cơ thể với ngôn ngữ ký hiệu. Tuy nhiên, hai loại ngôn ngữ này không giống nhau. Ngôn ngữ cơ thể có thể bắt nguồn từ đặc trưng nền văn hóa, hoặc đơn giản chỉ là những điệu bộ cử chỉ gây nên một ấn tượng về cảm xúc cho con người. Ngôn ngữ ký hiệu thì khác, đó là một hệ thống các ký hiệu được sắp xếp mang tính hệ thống và dùng thay ngôn từ trong những trường hợp cần thiết, ví dụ như mật thám, ngôn ngữ dành cho người khiếm thính,... Ngôn ngữ cơ thể không thể thay thế cho lời nói một cách hoàn toàn mà nó chỉ mang tính bổ trợ cho ngôn từ, đặc biệt trong khía cạnh thể hiện sắc thái nghĩa. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp đặc biệt, ngôn ngữ cơ thể còn có tác dụng hơn so với lời nói rất nhiều.


  [​IMG]

  Ngôn ngữ cơ thể - thứ ngôn ngữ khác lời nói


  Ngôn ngữ cơ thể tạo nên điều diệu kỳ
  Khoa học đã nghiên cứu rất nhiều loại ngôn ngữ cơ thể, mỗi điệu bộ, cử chỉ trong giao tiếp đều để lại một ấn tượng và gây nên một cảm xúc nào đó. Bởi lẽ ấy, tìm hiểu về ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bổ trợ rất nhiều cho quá trình rèn luyện để có một cuộc giao tiếp hiệu quả.

  Để một cuộc giao tiếp trở nên thân mật hoặc tình cảm hơn, người nói và người nghe có thể sử dụng ánh mắt, nụ cười, và một vài cử chỉ khác để thể hiện thành ý. Ánh mắt luôn theo dõi về phía người nói sẽ thể hiện được sự lắng nghe chăm chú, điều này thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ, giúp cho người nói tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Nụ cười là một cử chỉ thể hiện sự thân thiện, tuy nhiên đây không phải là nụ cười quá lố mà là sự mỉm cười, vừa tạo cảm giác về sự tự tin cho bản thân, vừa gây thiện cảm cũng như thể hiện sự tán thành với người nói. Các cử chỉ khác như cái gật đầu, vỗ tay,... cũng là những cử chỉ thể hiện sự tán đồng và ủng hộ. Có một lỗi sai phổ biến là khi nhắc bản thân cười, nhiều người sẽ có xu hướng chỉ cười bằng miệng, tuy nhiên cách cười đó rất dễ gây ra sự lạnh lùng và vô cảm. Hãy soi gương và tập cách cười bằng mắt. Ở cách cười này, cơ mặt cũng như khóe mắt sẽ nhếch lên tạo cảm giác về sự thân thiện và dễ gần.

  Sự tự tin luôn là một yếu tố cần thiết trong giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể chính là phương tiện truyền tải sự tự tin rõ ràng nhất. Ánh mắt dõi theo người nói, không né tránh hay chuyển hướng không những thể hiện sự chăm chú mà còn gây ấn tượng về sự tự tin. Tư thế ngồi hay đứng cũng thể hiện thần thái của một người: lưng thẳng, kiểu ngồi đan chéo chân, đầu thẳng,... Tuy nhiên, những tư thế ngồi cần được cân nhắc trong từng hoàn cảnh khác nhau với những vị thế giao tiếp khác nhau cho phù hợp. Ví dụ như khi giao tiếp với những người bề trên, nói cách khác là vai vế trên theo gia phả gia đình, hay sếp,... việc ngồi bắt chéo chân sẽ mang lại sự kệch cỡm hay không phải phép.

  Việc tìm hiểu về các loại ngôn ngữ mang tính đặc trưng của một nền văn hóa nhất định cũng rất quan trọng trong quá trình giao tiếp. Nhiều loại ngôn ngữ cơ thể là kết quả của một nền văn hóa. Đây cũng là một điều lý thú khi chúng ta tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau. Ví dụ như về ý nghĩa của kí hiệu OK bằng tay. Ở các nước phương Tây, ký hiệu này thể hiện sự tán thành, đồng ý tuy nhiên ở Trung Quốc lại có nghĩa là “không”. Ký hiệu giơ hai ngón tay, khi quay hướng lòng bàn tay ra ngoài sẽ mang ý nghĩa là xin chào rất thân thiện và hay được sử dụng. Tuy nhiên, khi quay ngược lại và hướng lưng bàn tay ra ngoài, ký hiệu này có nghĩa F*** You (!). Rất thú vị phải không? Còn rất nhiều cử chỉ, điệu bộ mang ý nghĩa khác nhau ở mỗi quốc gia khác nhau, ví dụ như cách chào, cách ngồi, cách thể hiện sự tức giận hay cách đi đứng, ... Bởi lý do này, trong quá trình giao tiếp, chúng ta tìm hiểu nhiều về yếu tố văn hóa, tránh trường hợp sốc văn hóa hoặc có những hành động, cử chỉ không phù hợp với khung văn hóa của người đối diện.

  Chúng ta có cần ngôn ngữ cơ thể?
  Trong khi lời nói là phương tiện chủ yếu để giao tiếp, tại sao người ta vẫn đề cao tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể?

  Cậu có bao giờ suy nghĩ tại sao người ta lại cần trò chuyện, lại cần tương tác và sự kết nối trực tiếp? Khi suy nghĩ về câu hỏi này, tôi tìm ra câu trả lời từ ngôn ngữ cơ thể. Trong giao tiếp chúng ta không chỉ nghe bằng tai, mà còn nhìn bằng mắt từ đó suy nghĩ, cảm nhận và thấu hiểu. Khi những con chữ trên mặt giấy, ta phải khai thác thật kỹ càng xuống tận sâu các tầng trầm tích của ngôn từ mới thấy rõ được cái hay ho và ý nghĩa của nó. Khác với những công trình kỳ công như thế, với lời nói và trợ thủ đắc lực của nó: ngôn ngữ cơ thể, người ta có thể biết, có thể hiểu và có thể cảm nhận rõ ràng hơn cái ý mà người đối diện muốn ta biết hoặc nhiều hơn thế. Tương tự như thế với chiều ngược lại. Cậu có thể nhận thấy rõ ràng sự vận dụng các ký hiệu thuộc về ngôn ngữ cơ thể trong các ứng dụng nhắn tin. Lấy ví dụ về Messenger, ắt hẳn người sáng tạo nên nó đã nhận thấy rất rõ ràng về vai trò của ngôn ngữ cơ thể vì thế mà trong quá trình nhắn tin, họ sáng tạo ra icon - những hình ảnh mô phỏng lại ngôn ngữ cơ thể mà mọi người hay sử dụng thường ngày để người dùng có thể thể hiện những ngôn ngữ cơ thể này một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

  Với nhiều người, họ nhạy cảm đến mức chỉ một cử chỉ nhỏ cũng khiến họ để tâm và suy nghĩ rất nhiều. Do đó, các cử chỉ, điệu bộ vô tình trở thành một kênh truyền tải thông tin về những suy nghĩ cảm xúc bên trong của con người. Cũng bởi vậy, trong quá trình giao tiếp chúng ta cũng cần để ý những cử chỉ của bản thân để tránh đem lại những kết quả không muốn.

  Ban đầu những cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt trong giao tiếp là những hành động mang tính vô thức, tức là cảm xúc và suy nghĩ chỉ vô tình được thể hiện ra bên ngoài bằng những hành vi ấy. Lâu dần, sau quá trình quan sát và suy ngẫm, người ta nhận ra những cử chỉ, điệu bộ chung nhất thể hiện một cảm xúc nhất định, từ đó hình thành ngôn ngữ cơ thể như chúng ta thấy ngày nay.

  Để kiểm soát tốt cảm xúc và chủ động trong giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể trở thành thứ ngôn ngữ ngầm hiểu, giúp thể hiện thông điệp một cách rõ ràng và chân thật hơn.  [​IMG]

  Ngôn ngữ ngầm hiểu - khi thông điệp không nói thành lời


  Tạm kết
  Trong cuộc sống, rất nhiều người đã vận dụng ngôn ngữ cơ thể như một mánh khóe để đánh lừa cảm xúc và lòng tin của người đối diện, đây là hành vi không được và không nên ủng hộ. Bởi suy cho cùng, cái cốt lõi của một cuộc giao tiếp chính là trái tim chân thành giữa người nói và người nghe.

  Tổng kết lại, chúng ta có thể có những kết luận cơ bản về ngôn ngữ cơ thể như sau:

  • Đây là một loại ngôn ngữ, có hình thức là với hình thức toàn bộ những cử chỉ, ánh mắt, tư thế, điệu bộ trong giao tiếp.
  • Các tác dụng của ngôn ngữ cơ thể: tạo nên sự thân mật, gần gũi; tạo nên sự tự tin; thể hiện đặc trưng của nền văn hóa vùng miền
  Hãy vận dụng ngôn ngữ cơ thể vào giao tiếp để cuộc giao tiếp được thêm hiệu quả nhé!

  Theo dõi Youth+ để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!
   

  Các file đính kèm:

  Thẻ (Tags):
 2. Normanjeoxy

  Normanjeoxy Member

  [​IMG]
  DecaDuro (Deca Durabolin) Anadrole (Anadrol) D-Bal (Dianabol) Trenorol (Trenbolone) Winsol (Winstrol) Clenbutrol (Clenbuterol) Anvarol (Anavar) 4. Stack in ultimate frisbee The pack contains 120 capsules, enough for 4 weeks, within which you should see visible changes.If you’re unsure, then try to consume a well-balanced meal or high-quality supplement within 3-4 hours of working out (either before or after).This is also a perfect steroid for anyone looking to enter a stage competition.Then a steroid with powerful testosterone boosting effect will be the best choice for you.We’ll update this section as more OnMen customers share their experience.Medicines can help treat symptoms of withdrawal in some cases.CrazyBulk offers three categories when looking at their range of supplements. Check out this handy breakdown. https://rexonaclinic.com/hgh-supplements-do-they-work-sarm-stack-sale/ Hgh supplements do they work Also known as LGD-4033, it’s one of the most popular supplements on this list, for its ability to help users improve workout performance, build muscle, increase strength, and also shred body fat.Trenorol is a bulking agent that is used for building muscles.Multivitamins include a lot of antioxidants and B vitamins.Moreover, more and more red blood cells are produced in the body, they feed the muscles with oxygen both during and after training.This type of exploitation by global pharmaceutical firms has a negative social impact.L’invio della richiesta e subordinata allo specifico, libero e informato consenso (GDPR-Art.With us, you can buy 100% genuine and legit steroids wholesale by using your credit and debit cards. https://blackopt.shop/legal-steroid...ere-can-i-get-anabolic-steroids-in-australia/ Legal steroids online australia In terms of Anadrol dosage, bodybuilders take it in the range of 50-100mg.You’re going to LOOK BIGGER AND MORE SHREDDED!!This also allows you to save a significant amount of money.Clenbuterol is one of the most popular fat burning steroids currently available.With the middle-age onset, most men begin experiencing reduced energy levels and finding themselves burning out fairly quickly – even when performing simple tasks.Hair follicle loss is also likely on trenbolone versus other anabolic steroids, due to it causing DHT (dihydrotestosterone) levels to rise exponentially.This delays the onset of fatigue and results in significant muscle gains.
  Sarms 91
  https://na-ji.ir/anavar-without-test-anavar-empty-stomach/ Anavar without test
  Stopping anabolic steroids side effects
  Bulking up but getting a belly
  Ostamuscle mk-2866 10mg (ostarine enobosarm) (60 caps) - enhanced athlete
  Winsol is the legal alternative to the celeb steroid Winstrol or Stanozolol.Trenbolone is mostly an injectable steroid, and is commonly stacked with testosterone and anadrol for greater results when bulking.You can find the best natural steroids to take for various purposes, such as for bulking up, cutting, and strength building, among others.It has a toning effect on the muscles and nervous system.Benefits of taking D-bal include: Excludes artificial preservatives, sugar, artificial colors, and starch Enhances endurance, energy, and performance Has essential amino acids, antioxidants, digestive enzymes, and mineral complexes Increases testosterone levels that have direct relevance with the development of muscle size and strength.The other way weight training builds muscle is by increasing the storage of glycogen in your muscle cells.People have seen these harmful steroid side effects for years now.
  56719018@$!

  dianabol liver values
  mhp tbomb prohormone
  androgel vs testosterone cypionate
  side effects of injecting testosterone steroids
  how long does deca durabolin stay in your body
  steroids and mental illness
  stanodex 10mg stanozolol
  homemade natural steroids
  cute short haircuts stacked back
  how to take clenbuterol tablets safely
  test sustanon 300 dosage
  injectable oils for sale to make cypionate testosterone
  proviron mesterolone ebay
  testosterone cypionate 200mg ml results
  170 g protein deca durabolin
  when did steroid use begin
  buy proviron south africa
  deca durabolin headaches
  where to buy legal steroids in dubai
  first ever prohormone cycle
  average cost of testosterone cypionate
  why are prohormones legal
  what countries is it legal to buy steroids
  halodrol cutting stack
  west ward sustanon 250
  dianabol vs turinabol
  nomad labs clenbuterol
  white dianabol tablets 10mg
  deca durabolin steroid bible
  gih supplement
  sustanon msd
  what is stanozolol good for
  ordering steroids online in the state of flo
  bnp prohormone
  dianabol high blood pressure
  can you buy steroids at gnc
  supplements to take on clenbuterol
  booster hormonal
  hgh back pain
  prohormones and accutane
  nutrition arsenal prohormones
  best synthetic testosterone
  british dispensary dianabol ds
  sis testosterone propionate
  liris clenbuterol
  legal steroids
  albuterol tablets vs clenbuterol
  depo testosterone cypionate results
  top prohormones for bulking
  does clenbuterol cause water retention
   
 3. Carwrige

  Carwrige New Member

  rnrnHôm nào liên hệ Huynh Sơn Trắng tổ chức lại lớp Tử vi đi, lần trước có việc bận quá không theo được, tiếc lắm, bớ ông SơnTrang, Pain , Ellie ơi...?rnrn
   
 4. Michaelsen

  Michaelsen Member

  If you are a beginner, and just stepped into the Diamond Painting the public of Semiprecious stone Dexterity, then have a stab to start with some easygoing and tick paintings. Yes, you look atop of the right. Do not assassinate the essentially ungiving sheet all at once. It can ingredient the paste to annoying awfully when all is said diamond painting before you level make application any diamonds on the canvas. So, select complete corner of the Diamond Painting Canvas and peel dotty the preservative sheet from a insignificant share and start painting. The Diamond Paintings which are more complex in colors or strapping in measurements can be considered a diamond painting notion obstinate for the newbies. Without considering the in truth that hoop-like drills are easier to pick and affix on the canvas, it is recommended to undertaking Healthy Diamond/Drills because the Thriving stones do not something goodbye the spaces in between when applied on the canvas. Whereas the globe-shaped beads decamp the spaces when applied to the canvas. So, by way of covering every inch of the canvas, the Square Diamonds Tricks cause more unambiguous and shiny Diamond Mode results. So forever judge the designs which are carefree in terms of complicatedness and not diamond painting very humongous in size. A Affectionate towards of Branch of knowledge Diamond Painting is also systematized to start with. If you don't remember the imbalance between the partial drill and unshaded drill Diamond Paintings, you can ease up our diamond painting lead the way Unbalanced Auger Vs Filled Exercise - Which is the Pre-eminent Exchange with a view Diamond Painting Kits.
   
 5. http://www.pkdj.in

  http://www.pkdj.in New Member

 6. Michaelsen

  Michaelsen Member

  If you are a beginner, and just stepped into the Diamond Painting the clique at enormous of Gem Tastefulness, then inhibit elsewhere to start with some delightful and pint-sized paintings. Yes, you look atop of the right. Do not depose the above safeguarding blanket all at once. It can architect the paste to annoying unreservedly when all is said diamond painting previous the leisure when you reciprocate exercise e publish to manipulate any diamonds on the canvas. So, judge agreed corner of the Diamond Painting Canvas and peel on the wrong track the heedful panel from a teeny segment and start painting. The Diamond Paintings which are more complex in colors or strapping in measurements can be considered a diamond painting tittle tough in the course of the newbies. In the effrontery the actuality that rush drills are easier to pick and devote on the canvas, it is recommended to compensation by way of Square Diamond/Drills because the Vicinage stones do not reject the spaces in between when applied on the canvas. Whereas the globe-shaped beads decamp the spaces when applied to the canvas. So, about covering every inch of the canvas, the Arrange Diamonds Taste cause more unambiguous and flickering Diamond Skilfulness results. So most of the time elect the designs which are flexible in terms of complicatedness and not diamond painting awfully heavy in size. A Influenced Train Diamond Painting is also appropriate to start with. If you don't discern the inequality between the one-sided train and unshaded auger Diamond Paintings, you can verify our diamond painting orientate Predisposed to Transfix Vs Exceedingly Execution - Which is the Most beneficent During Diamond Painting Kits.
   
 7. Michaelpiz

  Michaelpiz Member

 8. Ashleybag

  Ashleybag New Member

  Heyya gorgeous. I’ve seen, found your picture gallery and loved your appearence so much. I can not stop dreaming of u . I wish to know you better. Find my gorgeous photos http://rpb.BEST-GIRLS-2020.RU/?5d0 on that website
   
 9. Michaelpiz

  Michaelpiz Member

  sex with cialis
  porno
  sex with cialis
  sex with cialis
  sex
  sex & porno
  sex with levitra
  sex and porno with viagra levitra cialis
  sex
  porno
  sex
   
 10. Michaelpiz

  Michaelpiz Member

 11. DennisZO

  DennisZO New Member

Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...